Hội nghị giao ban ngành Y tế tháng 3 năm 2021

Thứ hai - 15/03/2021 02:24
Ngày 10/3/2021, Sở Y tế tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến tháng 3 năm 2021, TS.BSCKII.Võ Văn Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế có BS.CKII Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế; Trưởng các tổ chức tham mưu tổng hợp và chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Y tế; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Tại điểm cầu các đơn vị trực thuộc có Ban Giám đốc, Trưởng các khoa, phòng liên quan và đại diện Phòng Y tế các huyện, thành phố.
TS.BSCKII. Võ Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán, các điểm cầu cùng thảo luận nhiệm vụ trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, TS.BSCKII Võ Văn Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương toàn thể công chức, viên chức và người lao động Ngành Y tế đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc tổ chức triển khai các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, kiểm soát tốt các yếu tố dịch tễ liên quan, thực hiện tốt công tác dự phòng nên đến nay chưa ghi nhận ca bệnh trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó TS.BSCKII Võ Văn Thanh yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai tốt một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, cụ thể như sau:
1. Về công tác phòng chống dịch Covid-19: Tiếp tục tập trung thực hiện tốt việc kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Y tế; tuyệt đối không chủ quan với dịch bệnh, chủ động theo dõi, bám sát tình hình, chuẩn bị các kịch bản, tình huống, giải pháp để ứng phó hiệu quả với diễn biến dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các quy định trong tổ chức phân luồng, sàng lọc tại cơ sở khám, chữa bệnh; thường xuyên tự kiểm tra, giám sát các tiêu chí bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế. Tiếp tục phối hợp Phòng Y tế tham mưu Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đẩy mạnh hoạt động các Tổ Cộng đồng trong việc giám sát, phát hiện, báo cáo kịp thời các trường hợp đến/ở/về từ các địa phương có ca bệnh. Phòng Nghiệp vụ Y Dược chủ trì phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
2. Chủ động giám sát và kiểm soát tốt các dịch bệnh khác như: Sốt xuất huyết, Dại, Thủy đậu, tay chân miệng... Tham mưu UBND các cấp tăng cường công tác truyền thông, hướng dẫn bảo quản thực phẩm đúng cách để hạn chế ngộ độc thực phẩm; tuyên truyền phòng chống ngộ độc đặc biệt là ngộ độc rượu, nấm và các loại độc tố tự nhiên khác.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế

3. Giám đốc các cơ sở khám chữa bệnh thường xuyên rà soát người chịu trách nhiệm về chuyên môn của các cơ sở khám chữa bệnh thuộc phạm vi quản lý; trường hợp có sự thay đổi người chịu trách nhiệm về chuyên môn thì phải tiến hành các thủ tục điều chỉnh theo đúng quy định hiện hành.
4. Về công tác đào tạo: Tập trung vào việc đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn theo từng chuyên khoa phù hợp định hướng phát triển của cơ sở khám chữa bệnh và phù hợp với việc triển khai thực hiện các danh mục kỹ thuật sau đào tạo. Không cử đi đào tạo các chuyên ngành không cần thiết, không bố trí được vị trí việc làm phù hợp sau đào tạo.
5. Xây dựng phương án sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức các khoa, phòng và các tổ chức cấu thành khác thuộc đơn vị theo chỉ đạo của Sở Y tế tại Văn bản số 853/SYT-TCHC ngày 05/3/2021.
6. Quán triệt công chức, viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền quản lý phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, khẩn trương tập trung xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết; tập trung triển khai thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2021, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra.
7. Thực hiện việc công khai, minh bạch các nội dung có liên quan đến  chỉ tiêu kế hoạch, dự toán ngân sách, chế độ, chính sách, tiền lương, tiền thưởng, đào tạo, công tác cán bộ v.v.... cho toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị biết để cùng theo dõi, giám sát việc thực hiện theo đúng các quy định hiện hành. Công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với thủ trưởng đơn vị để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.
Cũng tại Hội nghị này, Sở Y tế đã triển khai tổ chức lấy ý kiến của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị để giới thiệu đại biểu ứng cử Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026, các đại biểu đã giới thiệu nhân sự, biểu quyết và thống nhất giới thiệu BS. Rơ Châm Đào – chuyên viên phòng Truyền thông, giáo dục của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tham gia ứng cử Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Bạch Vân
                                      Trung tâm Kiểm soát bệnh tật