Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum khảo sát công tác chỉ đạo tuyến, Đề án 1816 năm 2021 tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei

Thứ hai - 08/03/2021 19:55
Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh nói chung, của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đăk Glei nói riêng, ngày 02/3/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum (viết tắt là Bệnh viện tỉnh) thực hiện khảo sát công tác chỉ đạo tuyến, Đề án 1816 năm 2021 tại TTYT huyện Đăk Glei.
BSCKII. Hoàng Văn Đông – Trưởng phòng Quản lý chất lượng phát biểu tại buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei

Đoàn công tác Bệnh viện tỉnh có BSCKII. Hoàng Văn Đông – Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Trưởng đoàn và các thành viên gồm: BSCKI. Trần Văn Hiền – Phó Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, BSCKII. A Bên – khoa Ngoại Chấn thương và BSCKI. Trần Quang Bằng – khoa Gây mê Phẫu thuật, Bệnh viện tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có BSCKI. Đinh Thị Ái Nhung – Giám đốc TTYT huyện Đăk Glei và các trưởng khoa, phòng liên quan thuộc TTYT huyện Đăk Glei.
Đoàn công tác Bệnh viện tỉnh tiến hành khảo sát các nội dung theo Quyết định số 5068/QĐ-BYT ngày 21/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc quy định một số nội dung triển khai thực hiện đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo gói dịch vụ theo Đề án 1816 và Công văn số 4996/SYT-NVYD ngày 25/12/2020 của Giám đốc Sở Y tế về việc chuẩn bị đánh giá chất lượng bệnh viện và tổ chức Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo tuyến năm 2020; Theo nhu cầu chỉ đạo tuyến, đề án 1816 của các đơn vị trong Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo tuyến năm 2020.
BSCKI. Đinh Thị Ái Nhung – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác Bệnh viện tỉnh

Cùng với các ý kiến đề xuất của TTYT huyện Đăk Glei, Bệnh viện tỉnh và Trung tâm Y tế đi đến thống nhất các nội dung chuyển giao kỹ thuật và đào tạo cán bộ tại chỗ nhằm nâng cao tay nghề cho cán bộ y tế năm 2021 như sau: Đưa đơn nguyên Gây mê Hồi sức đi vào hoạt động (TTYT huyện Đăk Glei hoàn thiện các thủ tục trình Sở Y tế phê duyệt bổ sung danh mục kỹ thuật để thực hiện các dịch vụ kỹ thuật về Ngoại khoa và Phụ sản theo phân tuyến kỹ thuật; cử điều dưỡng và hộ lý của TTYT huyện Đăk Glei về Bệnh viện đa khoa tỉnh học tập về kiểm soát nhiễm khuẩn phòng mổ. Bệnh viện tỉnh sẽ cử cán bộ đến TTYT huyện Đăk Glei hướng dẫn các nhân viên đơn nguyên Gây mê Hồi sức sắp xếp dụng cụ theo từng bộ trung phẫu và tiểu phẫu). Sau khi hoàn thành công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các kíp phẫu thuật và kiểm soát nhiễm khuẩn, hai bên sẽ thanh lý Hợp đồng để TTYT huyện Đăk Glei trình Sở Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật đã chuyển giao. Riêng nội dung đào tạo bó bột và siêu âm tổng quát Bênh viện tỉnh sẽ có thông báo sau./.

Dương Văn Lợt
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh