Tập huấn trực tuyến nâng cao năng lực giám sát dịch COVID-19 và kỹ năng truy vết người tiếp xúc gần cho Tổ truy vết các tuyến

Thứ ba - 02/03/2021 20:01
Ngày 18/02/2021, Sở Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến nâng cao năng lực giám sát dịch COVID-19 và kỹ năng truy vết người tiếp xúc gần cho Tổ truy vết các tuyến.
Quang cảnh lớp tập huấn tại điểm cầu tỉnh
Được sự ủy quyền của Sở Y tế, BSCKII. Nguyễn Lộc Vương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) chủ trì lớp tập huấn; báo cáo viên là BSCKI. Trần Văn Minh – Trưởng khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm; tham dự tập huấn có 200 học viên là thành viên của các Tổ truy vết phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh tại điểm cầu của TTKSBT và 10 huyện, thành phố.
Các học viên dự tập huấn được hướng dẫn các nội dung cụ thể là: Quyết định số 3468/QĐ-BYT ngày 07/8/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống COVID-19”; hướng dẫn thực hành truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính theo Quyết định số 5053/QĐ-BYT; hướng dẫn sử dụng và thực hành các biểu mẫu trong truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính.
Bảy nguyên tắc truy vết
BSCKII. Nguyễn Lộc Vương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu bế mạc lớp tập huấn

Phát biểu bế mạc lớp tập huấn, BSCKII. Nguyễn Lộc Vương – Giám đốc TTKSBT đề nghị các học viên sau lớp tập huấn tiếp tục nghiên cứu kỹ các tài liệu để nắm chắc kiến thức, kỹ năng và thực hành; chuẩn bị đầy đủ trang phục phòng hộ, biểu mẫu, đặc biệt luôn trong tư thế sẵn sàng, bảo đảm nhanh chóng thực thi nhiệm vụ khi có triệu tập và điều động của ngành, Ban Chỉ đạo các cấp. Khi truy vết đặc biệt chú ý bảo đảm thực hiện nhanh chóng, chính xác, chắc chắn không bỏ sót trường hợp nhiễm, nghi nhiễm SARS-CoV-2 và các đối tượng liên quan, đây là cơ sở quan trọng để Ban Chỉ đạo các cấp huy động các nguồn lực triển khai kịp thời, hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh./.
Dương Văn Lợt
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum