Giám đốc Sở Y tế thăm động viên ba ca bệnh nghi ngộ độc độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum

Thứ hai - 29/03/2021 05:39
Chiều ngày 26/3/2021, tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, TS.BSCKII. Võ Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế thăm, động viên 03 ca bệnh ở huyện Kon Plông nghi ngộ độc độc tố vi khuẩn Clostridium Botulinum.
 
TS.BSCKII. Võ Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế thăm, động viên các ca bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
 
Từ ngày 25-26/3/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 03 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm được chuyển tuyến từ Trung tâm Y tế huyện Kon Plông với tình trạng người bệnh nguy kịch. Trước đó, ngày 25/3/2021 Trung tâm Y tế huyện Kon Plông tiếp nhận 03 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm, 01 người trú tại thôn Kon Chốt, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông; 02 trường hợp ở thôn Kon Du, xã Măng Cành, huyện Kon Plông. Qua điều tra ban đầu cho thấy có một điểm chung giữa các ca bệnh đều có ăn cơm, rau mì và mắm cá tự làm, Hiện cả 03 trường hợp đang được theo dõi, điều trị tích cực và lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Thăm và động viên gia đình người bệnh, TS.BSCKII. Võ Văn Thanh đã trao hỗ trợ người bệnh khoản chi phí để tiếp tục an tâm điều trị. Ngay sau đó, TS.BSCKII Võ Văn Thanh cũng chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tích cực, khẩn trương tiến hành các biện pháp điều trị cho người bệnh, báo cáo thường xuyên cho lãnh đạo Sở Y tế để theo dõi, chỉ đạo. Bên cạnh đó TS.BSCKII Võ Văn Thanh cũng chỉ đạo cho lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Kon Plông, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành công tác điều tra, xác minh nguyên nhân tác nhân gây ngộ độc thực phẩm và thực hiện các biện pháp tuyên tuyền giáo dục người dân cách phòng chống ngộ độc thực phẩm tại địa bàn huyện Kon Plông.
Trước đó, từ ngày 17/02 đến ngày 21/02/2021 có 04 trường hợp là người dân tại thôn Kon Kum, xã Măng Cành, huyện Kon Plông bị ngộ độc thực phẩm, tác nhân gây bệnh được xác định là Clostridium botulinum sinh độc tố typ E. Do tập tục ăn “Tết chuồng trâu” được tổ chức nhiều ngày liên tục, tụ tập ăn uống nhiều lần với nhiều loại thực phẩm nên rất khó xác định được thực phẩm nhiễm độc tố Clostridium botulinum./.
                                                                   Bạch Vân
                                                Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THÔNG BÁO
 
 
Cau chuyen CDS
 
DỊCH VỤ CÔNG
 
Ảnh hoạt động ngành Y tế

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nội dung cung cấp trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế:

Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại181,978
  • Tổng lượt truy cập5,040,502
Banner dinh duong me va be
 
 
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

145/QĐ-SYT

Quyết định Về việc cấp, điều chỉnh Chứng chỉ hành nghề dược đợt 03 năm 2024

Thời gian đăng: 26/04/2024

lượt xem: 92 | lượt tải:27

141/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Lê Thị Hoài Thương)

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 149 | lượt tải:35

142/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Nông Văn Vinh)

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 143 | lượt tải:34

143/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Y Phan)

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 140 | lượt tải:26

144/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Đinh Thị Tâm)

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 139 | lượt tải:20