Hội nghị giao ban trực tuyến Ngành Y tế tỉnh Kon Tum tháng 4 năm 2021

Thứ sáu - 16/04/2021 03:42
Ngày 09/4/2021, TS.BSCKII. Võ Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến Ngành Y tế tháng 4 năm 2021. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế có BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng các phòng thuộc Sở và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Kon Tum

Tại các điểm cầu các đơn vị tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế huyện, thành phố có lãnh đạo đơn vị, trưởng các khoa, phòng chuyên môn trực thuộc; và đại diện lãnh đạo các phòng Y tế.

TS.BSCKII. Võ Văn Thanh – Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận đề xuất, kiến nghị của các đại biểu tham dự Hội nghị; TS.BSCKII. Võ Văn Thanh – Giám đốc Sở Y tế kết luận: Ngoài các nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong báo cáo tháng 4 năm 2021; các đơn vị cần  tập trung triển khai tốt một số nội dung cụ thể như sau: (1) Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và Sở Y tế về phòng chống dịch COVID-19; phối hợp Phòng Y tế tham mưu UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh hoạt động các Tổ Cộng đồng trong việc giám sát, phát hiện, báo cáo kịp thời các trường hợp đến/ở/về từ các địa phương có ca COVID-19 để triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời. (2) Kiểm soát tốt các dịch bệnh khác như: Sốt xuất huyết, Dại, Thủy đậu, tay chân miệng...; tham mưu UBND các cấp tăng cường công tác truyền thông, hướng dẫn bảo quản thực phẩm đúng cách để hạn chế ngộ độc thực phẩm; tuyên truyền phòng chống ngộ độc đặc biệt là ngộ độc rượu, nấm và các loại độc tố tự nhiên khác. (3) Tăng cường triển khai công tác đảm bảo y tế, đảm bảo vệ sinh môi trường và chất lượng nước, phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2021-2026 theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, của Tỉnh và Sở Y tế. (4) Tổ chức Đại hội Hội Dược liệu tỉnh và Đại hội các Hội nghề nghiệp Ngành Y tế: Hội Y Dược học, Hội Đông y, Hội Điều dưỡng. (5) Trung tâm Y tế các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Thông báo kết luận của Giám đốc Sở Y tế tại buổi làm việc với đơn vị đảm bảo tính hiệu quả, khả thi; khắc phục khó khăn, phát triển danh mục kỹ thuật theo phân tuyến đạt chỉ tiêu kế hoạch giao, phù hợp với điều kiện thực tế và định hướng phát triển của đơn vị. Hướng dẫn các Trạm Y tế hàng tháng xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai nhiệm vụ chuyên môn về y tế tại cộng đồng (nội dung, thời gian, phương tiện, nhân lực, kinh phí .....), báo cáo và trình UBND xã, phường, thị trấn phê duyệt kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện. Rà soát và khẳng định lại danh sách nhân viên y tế thôn, làng tham gia các lớp tập huấn về kiểm soát bệnh không lây nhiễm và phòng chống tai nạn thương tích tại cộng đồng. (6) Đề nghị Phòng Y tế các huyện, thành phố tham mưu UBND huyện, thành phố tăng cường hoạt động Tổ Cộng đồng phòng chống dịch bệnh trong việc tổ chức triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh thực phẩm ... trên địa bàn. Phối hợp Sở Y tế kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc hành nghề khám, chữa bệnh tại địa bàn quản lý./.
Tin và ảnh: LVD
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum