Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum thăm và chúc Tết tại Bệnh viện Dã chiến số 1

Thứ sáu - 28/01/2022 04:28
Chiều ngày 25/01/2022, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã thăm và chúc Tết tại Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Kon Tum; cùng đi có các đồng chí: Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nghe Minh Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tiếp Đoàn công tác có TS.BSCKII Võ Văn Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo và đại diện các khoa, phòng, người lao động của Bệnh viện Dã chiến số 1.
ThS.BS Lê Hữu Lợi, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Kon Tum báo cáo tình hình hoạt động của Bệnh viện với Đoàn công tác

ThS.BS Lê Hữu Lợi - Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 1 báo cáo với Đoàn công tác về tình hình thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 của Bệnh viện; theo đó, từ khi được thành lập đến nay, Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh đã thu dung, điều trị 1.138 lượt bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có 987 bệnh nhân đã xuất viện, hiện đang điều trị 129 bệnh nhân. Ngoài ra, Bệnh viện đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện thành công ca phẫu thuật mổ lấy thai (bé trai, 2200 gram) và đỡ đẻ thường 01 ca (bé gái 2300 gram), hiện tại mẹ và các bé đều ổn định.

Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tặng quà, chúc Tết tại Bệnh viện Dã chiến số 1

Sau khi nghe lãnh đạo Bệnh viện Dã chiến số 1 báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã biểu dương tập thể cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh không quản ngày đêm, nỗ lực vượt qua những khó khăn để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Bệnh viện tiếp tục làm tốt hơn nữa nhiệm vụ thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, góp phần hoàn thành tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh./.

Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật