Đoàn công tác Sở Y tế giám sát công tác điều trị COVID-19 tại huyện Ngọc Hồi

Thứ tư - 05/01/2022 03:46
Với số ca F0 tăng cao trong ngày qua trên địa bàn huyện Ngọc Hồi, chiều ngày 30/12/2021, Đoàn công tác của Sở Y tế do BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 làm trưởng đoàn tiến hành giám sát công tác điều trị COVID-19 tại huyện Ngọc Hồi.
Đoàn công tác tiến hành giám sát công tác thu dung, điều trị COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hồi, tiếp đó giám sát, đánh giá thực tế khu vực dự kiến thành lập Trạm Y tế lưu động và hướng dẫn việc thành lập Trạm Y tế lưu động trực tiếp tại xã Pờ Y huyện Ngọc Hồi. Sau đó Đoàn công tác giám sát công tác điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi và làm việc với BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện (đồng chí Y Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi tham dự buổi làm việc)

BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế thảo luận các giải pháp tăng cường điều trị COVID-19 với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Ngọc Hồi

Hiện nay, diễn biến dịch COVID-19 hết sức phức tạp, trên địa bàn huyện Ngọc Hồi phát hiện các ổ dịch ở xã Pờ Y và Đăk Ang, với số ca mắc tăng nhanh, nên khu điều trị COVID-19 của Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi quá tải, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Ngọc Hồi tạm cách ly, điều trị các trường hợp mắc COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng tại Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hồi, tuy nhiên cũng quá tải và vị trí chưa phù hợp.
Để giải quyết tình trạng quá tải, đảm bảo an toàn cho người mắc COVID-19, BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện xem xét triển khai phương án điều trị các trường hợp mắc COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà trên địa bàn xã Đăk Ang, xem xét thành lập và triển khai hoạt động của Trạm Y tế lưu động tại xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi để điều trị tại chỗ và chăm sóc tại nhà. Bên cạnh đó, đề xuất thành lập Khu thu dung, điều trị COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng (tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện) theo hướng dẫn tại Quyết định số 4111/QĐ-BYT ngày 26/8/2021 của Bộ Y tế. Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị các ca F0, chú ý ở tầng điều trị thứ 2. Mặt khác tập trung các nguồn lực, khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp F0, F1, F2 trên địa bàn để tổ chức cách ly phù hợp theo quy định. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai đề nghị liên hệ với Sở Y tế để thảo luận, tháo gỡ./.
Hoàng Long Quân – Sở Y tế