Bộ Y tế phát động hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng chống dịch bệnh 27/12

Thứ tư - 29/12/2021 01:50
Sáng ngày 27/12/2021, Bộ Y tế tổ chức Lễ mít-tinh trực tuyến hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng chống dịch bệnh với chủ đề “Chia sẻ vắc xin, cứu sống mạng người, phục hồi kinh tế”.
Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, ngài Kidong Park - Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam cùng đại diện các vụ, cục, viện trực thuộc Bộ Y tế.
Tại điểm cầu trực tuyến của tỉnh  Kon Tum có ThS.BS Đỗ Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở Y tế và đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

ThS.BS Đỗ Ngọc Hoà, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì tại điểm cầu trực tuyến Viettel Kon Tum

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính từ đầu dịch COVID-19 đến nay, Việt Nam có 1.651.673 ca nhiễm COVID-19, 1.248.240 ca khỏi bệnh, 7.582 bệnh nhân nặng đang điều trị, 31.214 ca tử vong. Đến nay, tổng số liều vắc xin được tiêm trên cả nước là 145.595.435 liều, trong đó tiêm mũi 1 là 77.074.627 liều, tiêm mũi 2 là 65.951.068 liều, tiêm mũi 3 (tiêm bổ sung/tiêm nhắc và mũi 3 của vắc xin Abdala) là 2.569.740 liều. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ tiêm vắc xin vượt chỉ tiêu và đề xuất của Tổ chức Y tế thế giới trong năm 2021, đây là kết quả quan trọng trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để cả nước trở lại trạng thái bình thường mới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại Lễ mít-tinh

Phát biểu tại Lễ mít-tinh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao những nỗ lực của hệ thống y tế và biểu dương tinh thần trách nhiệm của tất cả các lực lượng: Y tế, Quân đội, Công an, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và lực lượng phóng viên của các phương tiện truyền thông cũng như toàn thể cán bộ của các tổ chức, đơn vị liên quan, không quản ngại gian khổ, hy sinh tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Thứ trưởng cũng gửi lời tri ân đến Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ chung tay góp phần cùng Việt Nam triển khai công tác tiêm vắc xin, phòng chống dịch COVID-19. Nhân hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng chống dịch bệnh năm 2021, Thứ trưởng đề nghị các địa phương, đơn vị và nhân dân tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch, thực hiện quản lý chặt chẽ nhóm nguy cơ cao trên địa bàn, tiếp tục khẩn trương thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 nhanh nhất có thể nhưng cũng phải đảm bảo công tác an toàn tiêm chủng, việc người dân tham gia tiêm chủng không chỉ là quyền lợi của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm với cộng đồng. Bên cạnh đó Thứ trưởng cũng đề nghị các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các khuyến cáo trong phòng chống dịch, hiểu đúng lợi ích hiệu quả và tầm quan trọng của việc tiêm phòng vắc xin trong phòng chống dịch COVID-19.
Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cám ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các Tổ chức Quốc tế, Tổ chức Hữu nghị trên thế giới, Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF), Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng (GAVI) và các nước để sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam./.
Bạch Vân
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum