Thứ hai - 28/02/2022 20:47
Chiều ngày 25/02/2022, tại Hội trường Sở Y tế, Sở Y tế tổ chức kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2022). Tham dự có đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Nghe Minh Hồng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Thao Hồng Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.
Lãnh đạo Tỉnh ủy – Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành Y tế tỉnh Kon Tum nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Về phía ngành Y tế có đồng chí Võ Văn Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; BS.CKII Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; ThS.BS Đỗ Ngọc Hòa - Phó Giám đốc Sở Y tế; Trưởng, phó các phòng thuộc Sở; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, các Hội nghề nghiệp thuộc ngành Y tế; các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở Y tế qua các thời kỳ; các Thầy thuốc ưu tú trên địa bàn tỉnh đã nghỉ hưu.
Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu được xem phóng sự về một số kết quả nổi bật của ngành Y tế tỉnh Kon Tum trong năm 2021, trong đó tóm tắt những kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thầy thuốc ưu tú, TS.BSCKII Võ Văn Thanh - Tỉnh ủy viên,
Giám đốc Sở Y tế phát biểu

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, Thầy thuốc ưu tú, TS.BSCKII Võ Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đã nêu rõ trong năm 2021, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do dịch COVID-19 nhưng ngành Y tế đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công tác quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn tỉnh tiếp tục được tăng cường, hiệu lực, hiệu quả, công tác cải cách hành chính được chú trọng; ngành Y tế đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu về y tế được cấp trên giao trong năm 2021. Chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn ngày càng được nâng cao; tiếp tục củng cố, kiện toàn mạng lưới y tế cơ sở theo hướng tinh gọn, hiệu quả… Thầy thuốc ưu tú, TS.BSCKII Võ Văn Thanh gửi lời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã chỉ đạo sâu sát đối với ngành Y tế tỉnh nhà trong suốt thời gian qua, cám ơn sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố; sự tận tâm, tận lực trong thực thi nhiệm vụ của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Y tế. Đồng chí Võ Văn Thanh mong rằng toàn ngành Y tế tỉnh nhà tiếp tục phát huy tốt hơn nữa thành tích đã đạt được trong thời gian qua, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhằm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của ngành Y tế và sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh. Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, TS.BSCKII Võ Văn Thanh gửi lời chúc mừng đến các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở Y tế, các Thầy thuốc trong ngành Y tế và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Các đại biểu được nghe BS.CKII Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đọc Thư của Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ ngành Y tế vào tháng 02/1955.

Quang cảnh kỷ niệm tại Hội trường Sở Y tế

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của ngành Y tế trong năm 2021, toàn ngành đã nỗ lực, cống hiến sức lực trong phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện các nhiệm vụ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao phó. Bên cạnh đó, đồng chí đã đề nghị trong thời gian đến, ngành Y tế tiếp tục kiện toàn hệ thống, đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp đẩy lùi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, đồng thời tiếp tục quan tâm đến cung cấp chất lượng các dịch vụ y tế từ tuyến tỉnh đến tuyến cơ sở, làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu cũng được nghe phát biểu chia sẻ tâm tư, tình cảm của các thế hệ Thầy thuốc trên địa bàn tỉnh, đã ghi nhận sự phát triển, trưởng thành về mọi mặt của ngành Y tế, đồng thời mong muốn trong thời gian tới ngành Y tế tiếp tục phát triển để hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao./.
Hoàng Long Quân – Sở Y tế