Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy nhanh tiến độ chiến dịch tiêm chủng mùa xuân

Thứ năm - 24/02/2022 03:31
Sáng 18/02/2022, tại điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội Hội nghị trực tuyến đẩy nhanh tiến độ chiến dịch tiêm chủng mùa xuân. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo cùng chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế và đơn vị liên quan.
Quang cảnh tại điểm cầu tinh Kon Tum

Tại điểm cầu Phòng họp trực tuyến Viettel Kon Tum có đại diện  phòng Nghiệp vụ Y, Dược Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện Kon Rẫy, Kon Plông, thành phố Kon Tum. Các Trung tâm Y tế huyện còn lại dự Hội nghị tại điểm cầu Phòng họp trực tuyến của Viettel các huyện Ngọc Hồi, Đăk Tô, Đăk Hà, Sa Thầy, Đăk Glei.
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo của đại diện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về kết quả triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19; thảo luận về những khó khăn cũng như giải pháp đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine COVID-19 của các địa phương.
Sau khi nghe các ý kiến thảo luận tại các điểm cầu, PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế kết luận: Những tỉnh có nhu cầu tăng cường thêm vắc xin cần rà soát, đánh giá lại kế hoạch về số lượng, chủng loại vắc xin và gửi đề xuất để các Viện Vệ sinh Dịch tễ cung cấp đủ vắc xin thực hiện chiến dịch. Bộ Y tế giao các Viện Vệ sinh Dịch tễ rà soát, điều chuyển hợp lý vắc xin giữa các địa phương, không để tình trạng các địa phương giữ vắc xin nhiều hơn nhu cầu sử dụng. Tăng cường truyền thông về tiêm chủng, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức và phù hợp với từng địa bàn để người dân hiểu và tự giác đi tiêm, tránh bỏ sót đối tượng; sau khi đã tiêm đủ liều cơ bản thì triển khai tiêm liều bổ sung và liều nhắc lại theo thứ tự ưu tiên. Tổ chức đoàn kiểm tra giám sát các địa phương tiêm vắc xin thấp để hỗ trợ cho địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu kết luận Hội nghị

Sau Tết Nguyên đán, các trường học mở cửa trở lại, việc tiêm vắc xin cho các em học sinh là hết sức quan trọng. Thứ trưởng đề nghị các đơn vị thuộc Bộ Y tế, lãnh đạo các địa phương, các Sở Y tế tiếp tục kiểm tra, đôn đốc thực hiện kế hoạch tiêm chủng; tiếp tục rà soát số liệu liên quan đến tiêm chủng để đảm bảo sự thống nhất, đặc biệt là các tỉnh có nhiều di, biến động dân cư; tăng cường truyền thông về Chiến dịch Tiêm chủng mùa xuân…
Tin và ảnh: Dương Văn Lợt
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum