Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy nhanh tiến độ chiến dịch tiêm chủng mùa xuân

Thứ năm - 24/02/2022 03:31
Sáng 18/02/2022, tại điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội Hội nghị trực tuyến đẩy nhanh tiến độ chiến dịch tiêm chủng mùa xuân. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo cùng chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế và đơn vị liên quan.
Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy nhanh tiến độ chiến dịch tiêm chủng mùa xuân
Quang cảnh tại điểm cầu tinh Kon Tum
 
Tại điểm cầu Phòng họp trực tuyến Viettel Kon Tum có đại diện  phòng Nghiệp vụ Y, Dược Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện Kon Rẫy, Kon Plông, thành phố Kon Tum. Các Trung tâm Y tế huyện còn lại dự Hội nghị tại điểm cầu Phòng họp trực tuyến của Viettel các huyện Ngọc Hồi, Đăk Tô, Đăk Hà, Sa Thầy, Đăk Glei.
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo của đại diện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về kết quả triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19; thảo luận về những khó khăn cũng như giải pháp đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine COVID-19 của các địa phương.
Sau khi nghe các ý kiến thảo luận tại các điểm cầu, PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế kết luận: Những tỉnh có nhu cầu tăng cường thêm vắc xin cần rà soát, đánh giá lại kế hoạch về số lượng, chủng loại vắc xin và gửi đề xuất để các Viện Vệ sinh Dịch tễ cung cấp đủ vắc xin thực hiện chiến dịch. Bộ Y tế giao các Viện Vệ sinh Dịch tễ rà soát, điều chuyển hợp lý vắc xin giữa các địa phương, không để tình trạng các địa phương giữ vắc xin nhiều hơn nhu cầu sử dụng. Tăng cường truyền thông về tiêm chủng, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức và phù hợp với từng địa bàn để người dân hiểu và tự giác đi tiêm, tránh bỏ sót đối tượng; sau khi đã tiêm đủ liều cơ bản thì triển khai tiêm liều bổ sung và liều nhắc lại theo thứ tự ưu tiên. Tổ chức đoàn kiểm tra giám sát các địa phương tiêm vắc xin thấp để hỗ trợ cho địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu kết luận Hội nghị
 
Sau Tết Nguyên đán, các trường học mở cửa trở lại, việc tiêm vắc xin cho các em học sinh là hết sức quan trọng. Thứ trưởng đề nghị các đơn vị thuộc Bộ Y tế, lãnh đạo các địa phương, các Sở Y tế tiếp tục kiểm tra, đôn đốc thực hiện kế hoạch tiêm chủng; tiếp tục rà soát số liệu liên quan đến tiêm chủng để đảm bảo sự thống nhất, đặc biệt là các tỉnh có nhiều di, biến động dân cư; tăng cường truyền thông về Chiến dịch Tiêm chủng mùa xuân…
Tin và ảnh: Dương Văn Lợt
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

thong diep 5k
 
 
DỊCH VỤ CÔNG
 
Ảnh hoạt động ngành Y tế

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nội dung cung cấp trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế:

Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay3,929
  • Tháng hiện tại7,629
  • Tổng lượt truy cập1,818,205
Banner dinh duong me va be
 
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

2846/SYT-NVYD

V/v thông báo thu hồi, xử lý thuốc nghi ngờ giả mạo thuốc Ritalin 10mg

Thời gian đăng: 27/06/2022

lượt xem: 209 | lượt tải:65

2847/SYT-NVYD

V/v thông báo thu hồi, xử lý thuốc nghi ngờ nhập khẩu/ lưu hành trái phép

Thời gian đăng: 27/06/2022

lượt xem: 111 | lượt tải:24

2843/SYT-NVYD

V/v hướng dẫn tiêm vắc xin phòng COVID-19

Thời gian đăng: 27/06/2022

lượt xem: 125 | lượt tải:34

2814/HD-SYT

V/v đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trong lĩnh vực y tế

Thời gian đăng: 23/06/2022

lượt xem: 257 | lượt tải:13

2791/KH-SYT

KẾ HOẠCH Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2022

Thời gian đăng: 23/06/2022

lượt xem: 36 | lượt tải:17