TS.BS Nguyễn Hữu Dũng chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi tai mũi họng nâng cao tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum

Thứ tư - 26/10/2022 23:37
Từ ngày 20 đến ngày 21/10/2022, TS.BS Nguyễn Hữu Dũng – Phó Trưởng khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển giao phẫu thuật nội soi tai mũi họng nâng cao cho các bác sỹ thuộc Khoa Tai mũi họng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.
TS.BS Nguyễn Hữu Dũng cùng các bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng của Bệnh viện thực hiện 11 ca phẫu thuật, trong đó có 10 ca là phẫu thuật mũi xoang nâng cao, 01 ca phẫu thuật vá nhĩ. Trong số đó có nhiều ca bệnh có mức độ khó cao, đòi hỏi phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng.

TS.BS Nguyễn Hữu Dũng cùng bác sỹ Tai mũi họng, Bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện phẫu thuật nội soi mũi xoang

Triển khai các kỹ thuật phẫu thuật tai mũi họng nâng cao không chỉ đòi hỏi sự chuyển giao kỹ thuật liên tục của bệnh viện tuyến Trung ương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum để nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ phẫu thuật viên, mà còn phải đáp ứng được yêu cầu về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị nội soi hiện đại. Trước yêu cầu đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã đầu tư hệ thống mổ nội soi hiện đại bậc nhất, bộ vi phẫu nội soi cùng hàng loạt các trang thiết bị phụ trợ khác nhằm đáp ứng tốt nhất cho quá trình chuyển giao đạt hiệu quả.
Việc đưa các kỹ thuật chuyên sâu được chuyển giao vào triển khai tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh chuyên khoa tai mũi họng, giúp người dân tiếp cận được những loại hình dịch vụ chất lượng cao ngay tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian điều trị cho người bệnh./.
Hà My