Khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Thứ tư - 07/09/2022 23:26
Vừa qua, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim mạch cho các cháu nhỏ nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh và các bệnh tim mắc phải ở người lớn trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Trong thời gian 01 ngày, các bác sỹ đến từ Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế cùng các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiến hành khám, sàng lọc tim mạch cho 100 trẻ. Đồng thời, tư vấn sức khỏe, giới thiệu các phương pháp chăm sóc, điều trị bệnh tim cho 50 bệnh là người lớn.

Các bác sỹ Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Trung ương Huế
 khám, tư vấn bệnh lý tim mạch cho người lớn tuổi

Trong số những người được khám, đã phát hiện nhiều trường hợp mắc các bệnh liên quan đến tim mạch từ cơ bản đến phức tạp. Qua đó, đoàn bác sỹ cũng đã tư vấn, hướng dẫn và đưa ra phác đồ điều trị cũng như tầm soát bệnh lý tim mạch với từng người bệnh. Đặc biệt, đã phát hiện 11 bệnh nhân là trẻ em bị tim bẩm sinh lần đầu phát hiện và có chỉ định phẫu thuật. Tất cả 11 bệnh nhi này sẽ được hỗ trợ mổ tim miễn phí tại Bệnh viện Trung ương Huế trong thời gian tới.

Bác sỹ từ Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Trung ương Huế
khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em

Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Trung ương Huế. Khám, sàng lọc bệnh tim mạch là một trong những hoạt động được phối hợp tổ chức thường niên nhằm phát hiện, điều trị kịp thời cho nhiều bệnh nhân, phần lớn là trẻ em. Chương trình khám sàng lọc không chỉ giúp người dân được thăm khám với chuyên môn sâu mà còn có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc./.
Hà My