Tổ chức phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí tại tỉnh Kon Tum năm 2022

Thứ hai - 14/11/2022 03:51
Từ ngày 08 đến ngày 15/11/2022, Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị trực thuộc Sở Y tế (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và Bệnh viện ĐKKV Ngọc Hồi) tổ chức khám, phẫu thuật đục thủy tinh thể cho người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum, dự kiến sẽ phẫu thuật cho khoảng 145 bệnh nhân đục thủy tinh thể (khoảng 50 đến 70 bệnh nhân đục thủy tinh thể các huyện Đăk Hà, Đăk Tô, Ngọc Hồi, Tu Mơ Rông, Đăk Glei tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi và khoảng 60 đến 75 bệnh nhân các huyện Kon Plông, Kon Rẫy, Ia H’Drai, Sa Thầy và thành phố Kon Tum tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum).
Tổ chức phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí tại tỉnh Kon Tum năm 2022
Đây là hoạt động phòng chống mù lòa nói chung, đặc biệt mù lòa do đục thủy tinh thể nói riêng, góp phần thanh toán các bệnh gây mù có thể chữa được thông qua công tác khám và phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum

Người bệnh sẽ được Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ một phần kinh phí khám bệnh, chữa bệnh, bao gồm kinh phí thuốc, vật tư y tế tiêu hao trước, trong và sau mổ, thủy tinh thể nhân tạo mềm (IOL) đặt nội nhãn...; kinh phí chi trả cho ê kíp phẫu thuật, ê kíp gây tê. Đối với người bệnh có Bảo hiểm y tế sẽ được quỹ Bảo hiểm y tế chi trả theo quy định hiện hành. Bên cạnh hoạt động phẫu thuật đục thủy tinh thể, Đoàn công tác của Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh cũng tiến hành hỗ trợ chỉ đạo tuyến công tác chăm sóc mắt cộng đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện ĐKKV Ngọc Hồi

Đến hết ngày 10/11/2022, Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 29 trường hợp và phối hợp với Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 40 trường hợp, người bệnh sau phẫu thuật sẽ tiếp tục được chăm sóc, theo dõi tại các bệnh viện./.
Hoàng Long Quân – Sở Y tế