Thành công bước đầu trong ứng dụng Laser CO2 điều trị và chăm sóc da tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum

Thứ ba - 28/03/2023 23:21
Đáp ứng nhu cầu của người bệnh, từ năm 2021, Khoa Da liễu Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai điều trị các bệnh về da liễu bằng Laser CO2. Phương pháp này đã cho thấy hiệu quả khi có nhiều người bệnh được điều trị khỏi các bệnh da liễu đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
Nốt sần, mụn thịt xuất hiện ở vùng cổ của bà Nguyễn Thị Hồng X. đã gần 3 năm nay. Điều này khiến bà thấy khó chịu mỗi khi sờ trúng và mất tự tin lúc ra đường. Vì vậy, bà đã tới khám ở phòng khám Da liễu, Bệnh viện đa khoa tỉnh và được tư vấn xử lý bằng Laser CO2. Chỉ sau 10 phút thực hiện thủ thuật các nốt mụn thịt đã biến mất. Bà Nguyễn Thị Hồng X. sống tại Tổ 6, Phường Quang Trung, TP Kon Tum nói: “Đốt bằng Laser CO2 tôi cũng đã tìm hiểu ở nhiều nơi khác có làm, nhưng tôi lớn tuổi và cũng sợ đau nên tôi lựa chọn thực hiện tại Bệnh viện tỉnh vì ở đây tôi thấy rất yên tâm. Bác sĩ chuyên môn giỏi, thiết bị hiện đại.Tôi rất hài lòng”.

Hình ảnh người bệnh thực hiện Laser CO2 tại Khoa da liễu

Laser CO2 là một trong các kỹ thuật laser được sử dụng đầu tiên trong phẫu thuật. Với khă năng bốc bay tổ chức và kiểm soát được mức độ nhiệt, Laser CO2 được ứng dụng phổ biến trong chuyên ngành da liễu cũng như trong lĩnh vực thẩm mỹ nhờ vào các tính chất ưu việt: hiệu quả cao, ít gây đau,  không để lại sẹo, không  hoặc ít mất thời gian điều trị. Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Sương – Khoa Da liễu cho biết: “Từ 2021 đến na,y chúng tôi thực hiện phương pháp này cho rất nhiều người bệnh và đều cho kết quả tốt. Tại Bệnh viện thì người bệnh đúng tuyến sẽ được thanh toán bảo hiểm y tế theo quy định, người bệnh dịch vụ thì sẽ đóng khoảng 300 ngàn/lần thực hiện”.
Hiện nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đã có phòng khám Da liễu với các BS chuyên khoa da liễu có chuyên môn và giàu kinh nghiệm; cùng với máy Laser CO2 hiện đại, phục vụ hiệu quả cho quá trình điều trị các bệnh da liễu. Hy vọng đây sẽ là địa điểm tin cậy cho nhiều người bệnh trong quá trình điều trị, chăm sóc một số bệnh lý về da tại tỉnh Kon Tum. /.
Hà My
Bệnh viện Đa khoa tỉnh