Thứ hai - 26/07/2021 04:18
Sáng ngày 22/7/2021, tại Tầng 4, Tòa nhà B Trung tâm Hành chính tỉnh Kon Tum, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Cà phê xứ lạnh Kon Tum và 09 sản phẩm Dược liệu Kon Tum.
Dự Lễ Công bố có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Thông tin và Truyền thông; Văn hóa thể thao và Du lịch; lãnh đạo UBND các huyện: Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Kon Plông, Đăk Hà, thành phố Kon Tum; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Kon Tum; đại diện Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô, Công ty TNHH Thái Hòa, Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Cao Nguyên Kon Tum và Phóng viên Đài Phát tranh Truyền hình, Báo Kon Tum Báo Nhân dân, VOV,VTV,TTX Việt Nam tại Kon Tum.

Giấy chứng nhận Nhãn hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Cà phê xứ lạnh Kon Tum và 09 sản phẩm Dược liệu Kon Tum đã được Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp cho tỉnh Kon Tum thể hiện rõ tính chất đặc thù, chất lượng của sản phẩm, mở ra nhiều triển vọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái của tỉnh. Các sản phẩm Nhãn hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Cà phê xứ lạnh Kon Tum và 09 Dược liệu Kon Tum ra thị trường trong và ngoài nước có nguồn gốc xuất xứ, tính đặc thù về chất lượng sản phẩm của các địa phương tỉnh Kon Tum.
Nhãn hiệu và Giấy chứng nhận Nhãn hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum

Đến nay, Diện tích Sâm Ngọc Linh và và các dược liệu khác toàn tỉnh khoảng 1500 ha; trong đó Sâm Ngọc Linh trồng khoảng 700 ha, Đảng sâm 400 ha, Đương quy 52 ha và 340 ha dược liệu khác được trông tại địa bàn trọng điểm của các huyện như: Tu Mơ Rông, Sa Thầy, Đăk Hà, Kon Plông, Đăk Glei.

Tại Lễ công bố, theo sự ủy quyền và giao nhiệm vụ của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý nhãn hiệu Cà phê xứ lạnh Kon Tum và Sở Y tế quản lý nhãn hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum và 09 sản phẩm Dược liệu Kon Tum.

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương Sở Khoa học Công nghệ phối hợp với các Doanh nghiệp xây dựng Nhãn hiệu sản phẩm và được Cục Sở Hữu trí tuệ Chứng nhận Nhãn hiệu 11 sản phẩm. Đây là sự khẳng định về danh tiếng và chất lượng Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Cà phê xứ lạnh Kon Tum và 09 Dược liệu của tỉnh, góp phần hoàn thiện khung pháp lý, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động cung cấp các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh, Cà phê và 09 Dược liệu của tỉnh vươn ra thị trường trong nước và quốc tế, hướng tới mục tiêu nâng cao thu nhập, đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum và 09 sản
phẩm Dược liệu Kon Tum cho lãnh đạo Sở Y tế.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế quản lý Nhãn hiệu sản phẩm cùng với các sở, ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, các hộ nông dân đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ; quản lý và phát huy hiệu quả bảo hộ sản phẩm của tỉnh đã được cấp. Các doanh nghiệp, Tổ chức kinh tế, siêu thị,... tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, cộng tác tiếp tục đầu tư sản xuất, chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Các sở, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố đẩy mạnh phát triển sản xuất, chế biến; tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại, tiêu thụ và hướng tới xuất khẩu Dược liệu và Cà phê,...
                                                                            Ds Hoàng Văn Bích
                                                                           Sở Y tế tỉnh Kon Tum