Họp về quản lý các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Kon Tum

Thứ hai - 02/08/2021 21:50
Ngày 29/7/2021, tại Sở Y tế tổ chức cuộc họp liên quan đến việc quản lý các cơ sở cách ly tập trung (CLTT) trên địa bàn thành phố Kon Tum. TS.BSCKII Võ Văn Thanh – Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp.
TS.BSCKII Võ Văn Thanh – Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố, lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Y - Dược Sở Y tế, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận những khó khăn vướng mắc trong công tác tiếp nhận công dân từ các địa phương về địa bàn tỉnh, quản lý, điều hành các cơ sở cách ly tập trung, phân luồng tại các chốt kiểm dịch tránh lây nhiễm chéo... qua đó thống nhất phương án tốt nhất nhằm thực hiện công tác cách ly y tế trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp TS. BSCKII Võ Văn Thanh - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu: Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh khẩn trương phối hợp với các bên liên quan tiếp nhận, triển khai khu cách ly tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh để tổ chức thực hiện công tác CLTT theo đúng quy định. Báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh khi hoàn thành việc chuẩn bị khu cách ly và xin ý kiến chỉ đạo trước khi tiếp nhận công dân; tiếp nhận các đối tượng cách ly được bàn giao từ các cơ sở CLTT thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum; chịu trách nhiệm quản lý đối tượng, công tác báo cáo sau khi tiếp nhận; đảm bảo công tác quản lý sức khỏe, lấy mẫu đúng thời gian quy định; tiếp tục rà soát, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập/kích hoạt các cơ sở CLTT.
UBND thành phố chuẩn bị thủ tục, hồ sơ trong trường hợp bàn giao đối tượng cách ly thuộc thầm quyền sang cơ sở CLTT của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; chỉ đạo Chốt 1 - Trạm kiểm soát Sao Mai thực hiện tốt công tác phân luồng người vào tỉnh đi về từ các vùng dịch đúng quy trình, tránh lây nhiễm chéo; hoàn tất thủ tục, hồ sơ theo quy định  để bàn giao đối tượng cách ly tại chốt; đảm bảo công tác trực chốt 24/24 để kịp thời tiếp nhận, giải quyết các ý kiến chỉ đạo, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần; khẩn trương hoàn tất các lều, lán tạm thời tại Trạm kiểm soát Sao Mai để hỗ trợ người dân về từ các vùng dịch bằng phương tiện cá nhân đi qua địa bàn tỉnh; Phân công cán bộ hỗ trợ Trung tâm Y tế thành phố trong công tác công tác thống kê, báo cáo về phòng, chống dịch COVID-19; khẩn trương rà soát, thành lập các cơ sở CLTT mới để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện điều phối đối tượng cách ly tại các cơ sở CLTT trên địa bàn thành phố Kon Tum; phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp nhận các đối tượng từ cơ sở CLTT thuộc thẩm quyền Ủy ban nhân dân thành phố, quản lý sức khỏe, lấy mẫu đúng quy định; tiếp tục tham mưu triển khai công tác kiểm tra, giám sát  điều kiện cơ sở vật chất của các cơ sở CLTT, báo cáo kịp thời các vấn đề phát sinh.
Trung tâm Y tế thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt công tác CLTT trên địa bàn thành phố Kon Tum./.
                                                                                      Bạch Vân
                                                                    Trung tâm Kiểm soát bệnh tật