Họp giao ban trực tuyến giữa Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum với các cơ sở khám chữa bệnh

Thứ năm - 12/08/2021 22:23
Sáng ngày 10/8/2021, BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum chủ trì cuộc họp Giao ban trực tuyến của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 với các Bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện.
BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các đơn vị báo cáo tình hình thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh mắc COVID-19 của các đơn vị, theo đó hiện nay các cơ sở y tế của tỉnh Kon Tum đang điều trị cho 21 trường hợp xác định mắc COVID-19, trong đó tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền – PHCN đang tiếp nhận điều trị 19 trường hợp xác định mắc COVID-19, Trung tâm Y tế huyện Kon Plong và Đăk Tô mỗi đơn vị điều trị cho 01 trường hợp. Các F0 hiện nay đều trong tình trạng ổn định, không có trường hợp diễn biến nặng.
Sau khi nghe báo báo của các đơn vị và thảo luận, góp ý từ các chuyên gia trong Tiểu ban điều trị, góp ý thêm về công tác điều trị, chăm sóc người mắc COVID-19, BS.CKII Trần Ái biểu dương những nỗ lực của Bệnh viện Y Dược cổ truyền – PHCN, Trung tâm Y tế các huyện Kon Plông và Đăk Tô đã tích cực theo dõi sát diễn biến của các trường hợp F0 và người bệnh COVID-19, phát hiện và xử trí kịp thời trong điều trị người bệnh, đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận, hội chẩn với các chuyên gia trong Tiểu ban điều trị. Để làm tốt hơn nữa công tác điều trị, chăm sóc người mắc COVID-19 trong thời gian tới, BS.CKII Trần Ái yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác theo dõi, điều trị, chăm sóc người mắc COVID-19, tuân thủ đúng hướng dẫn, dùng thuốc đúng phác đồ điều trị được ban hành tại Quyết định số 3416/QĐ-BYT ngày 14/7/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng vi rút Corona mới (SARS-CoV-2) và các bổ sung cập nhật của Bộ Y tế. Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị người mắc COVID-19. Quan tâm hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong khu vực điều trị, chăm sóc, phục vụ người mắc COVID-19, trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt tiêu chuẩn và thực hiện các giải pháp để bảo vệ nhân viên y tế trong quá trình làm nhiệm vụ.

Quang cảnh buổi họp tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế

Trước đó, ngày 30/7/2021, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum tiến hành Hội chẩn trực tuyến các trường hợp người bệnh mắc COVID-19 có diễn biến bệnh nặng hơn, các thành viên của Tiểu ban tích cực tham gia các ý kiến, thảo luận chuyên sâu về chuyên môn để định hướng điều trị cho các ca mắc COVID-19. Hàng ngày các thông tin diễn biến của người bệnh được các đơn vị tổng hợp, báo cáo cụ thể trên nhóm Zalo của Tiểu ban, qua đó nhận được tư vấn, góp ý cho công tác điều trị, chăm sóc. Thông qua các hoạt động của Tiểu ban điều trị, các đơn vị chưa tiếp nhận điều trị người bệnh mắc COVID-19 học hỏi, tham khảo kinh nghiệm, từ đó sẵn sàng chuẩn bị cho công tác thu dung, điều trị, chăm sóc người mắc COVID-19./.

Tin: Hoàng Long Quân
Ảnh: Đặng Trần Huân