Sở Y tế phối hợp với Tập đoàn Dược phẩm SERVIER tổ chức họp sơ kết Dự án Ngày Đầu Tiên

Thứ hai - 01/04/2024 05:23
Chiều ngày 29/3/2024 tại Hội trường Sở Y tế, Sở Y tế phối hợp với Tập đoàn Dược phẩm SERVIER tổ chức họp sơ kết Dự án Ngày Đầu Tiên.
Dự họp có BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo và chuyên trách của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện ĐKKV Ngọc Hồi, Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô và Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà. Về phía Tập đoàn Dược phẩm SERVIER có ông Huỳnh Phúc Nguyên, Giám đốc kinh doanh khu vực TP. Hồ Chí Minh, Đông Nam bộ, Miền Trung & Tây Nguyên; ông Đặng Quang Minh, Giám đốc điều phối Dự án khu vực Miền Trung và Tây Nguyên; Bà Lê Thị Thảo Nguyên, Giám đốc toàn quốc Dự án Ngày Đầu Tiên cùng các cán bộ của Tập đoàn.
 
 
Quang cảnh cuộc họp

Dự án Ngày Đầu Tiên là sáng kiến của Tập đoàn Dược phẩm SERVIER được thực hiện dưới sự bảo trợ của Hội Tim mạch Việt Nam và Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam, triển khai trên địa bàn tỉnh Kon Tum từ tháng 9 năm 2023 tại Bệnh viện ĐKKV Ngọc Hồi và Trung tâm Y tế các huyện Đăk Tô, Đăk Hà. Qua dự án, đã có 90 lượt cán bộ y tế được tập huấn về kỹ năng tư vấn sức khỏe với bệnh Tăng huyết áp (THA) và Đái tháo đường (ĐTĐ), bên cạnh đó Dự án hỗ trợ mỗi đơn vị 01 Góc tư vấn Ngày Đầu Tiên để hỗ trợ hoạt động tư vấn cho người bệnh THA và ĐTĐ cũng như hành động của các cơ sở y tế trong việc đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và dự phòng bệnh tật, dự phòng các biến chứng của THA và ĐTĐ cho người bệnh. Sau 6 tháng triển khai đã tư vấn cho 2.337 lượt người bệnh THA và ĐTĐ; qua đánh giá, hoạt động tư vấn đã cung cấp thông tin đầy đủ hơn liên quan đến THA và ĐTĐ cũng như việc chăm sóc tại nhà, kiểm soát huyết áp và tình trạng đường huyết cũng như hướng dẫn về tuân thủ điều trị. Góc tư vấn cung cấp nhiều tài liệu tham khảo có chất lượng cho người bệnh. Các bác sĩ đã tạo động lực cho người bệnh thay đổi trong thực hành của người bệnh. Trong thời gian chờ khám chữa bệnh, người bệnh có thể tận dụng thời gian chờ khám tại cơ sở y tế để nhận được tư vấn từ các cán bộ y tế.
 
BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại cuộc họp
 
Phát biểu tại buổi sơ kết, BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện ĐKKV Ngọc Hồi, Trung tâm Y tế các huyện Đăk Tô, Đăk Hà trong phối hợp với Tập đoàn Dược phẩm SERVIER triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Dự án Ngày Đầu Tiên, bước đầu cho thấy có những hiệu quả nhất định, giúp người bệnh hiểu sâu hơn về bệnh THA và ĐTĐ, góp phần tăng sự tuân thủ điều trị của người bệnh THA và ĐTĐ. BS.CKII Trần Ái cũng đề nghị 03 đơn vị trong thời gian đến tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa hoạt động tư vấn, vận động người bệnh THA, ĐTĐ tải Ứng dụng Elfie (một ứng dụng trên điện thoại di động là công cụ kết nối giữa bác sĩ và bệnh nhân) để giúp cho những người bệnh THA, ĐTĐ, người có cơn đau thắt ngực tự theo dõi sức khỏe tại nhà. BS.CKII Trần Ái cũng cám ơn sự hỗ trợ của Tập đoàn Dược phẩm SERVIER cho các đơn vị, trong thời gian đến mong muốn Tập đoàn Dược phẩm SERVIER tiếp tục quan tâm, đồng hành và hỗ trợ để mở rộng mô hình đến nhiều hơn các cơ sở khám chữa bệnh trong ngành Y tế tỉnh Kon Tum./.
Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Cau chuyen CDS
 
BỘ PHÁP ĐIỂN
DỊCH VỤ CÔNG
 
Ảnh hoạt động ngành Y tế

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nội dung cung cấp trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế:

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay10,251
  • Tháng hiện tại125,347
  • Tổng lượt truy cập5,627,521
Banner dinh duong me va be
 
 
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

256/QĐ-SYT

Quyết định về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Lê Thị Thu Tâm)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 186 | lượt tải:43

255/QĐ-SYT

Quyết định về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (A Ngôn)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 157 | lượt tải:35

257/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Phan Tấn Phụng)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 200 | lượt tải:36

253/QĐ-SYT

Quyết định Về việc cấp Giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đợt 09 năm 2024

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 172 | lượt tải:43

236/QĐ-SYT

Về việc cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (Phòng khám chuyên khoa Phụ sản - KHHGĐ BS Phương BS Hiền)

Thời gian đăng: 27/06/2024

lượt xem: 332 | lượt tải:44