Họp trực tuyến thảo luận nội dung hợp tác giữa ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và ngành Y tế các tỉnh khu vực Tây Nguyên

Thứ hai - 18/03/2024 05:16
Chiều ngày 08/3/2024, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc họp trực tuyến với Sở Y tế các tỉnh Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum để thảo luận các nội dung hợp tác giữa ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và ngành Y tế các tỉnh khu vực Tây Nguyên.
Chủ trì cuộc họp tại điểm cầu Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cùng đại diện một số Bệnh viện đầu ngành trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh.

TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế tỉnh Kon Tum

Tại điểm cầu trực tuyến của Sở Y tế tỉnh Kon Tum có TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì; BS.CKII Trần Ái và đại diện lãnh đạo, chuyên viên liên quan của các phòng thuộc Sở Y tế và đại diện lãnh đạo cùng cán bộ liên quan của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi, Bệnh viện Y Dược cổ truyền – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Tâm thần và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.
Tại cuộc họp, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã trao đổi, đề xuất Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các Bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh, quản trị bệnh viện từ các Bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế tỉnh Kon Tum

Phát biểu tại cuộc họp, TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum cám ơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã chỉ đạo nhiều Bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển giao kỹ thuật, đào tạo nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum theo chương trình chỉ đạo tuyến, Đề án 1816. Bên cạnh đó cũng khẳng định Sở Y tế sẽ chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi rà soát các nội dung đề xuất và các điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhân lực... để đảm bảo tốt cho công tác tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ các Bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh chuyển giao trong thời gian đến, qua đó giúp thúc đẩy phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao, chuyên sâu trên địa bàn tỉnh Kon Tum, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh./.
Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật