Tập huấn triển khai sử dụng hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam và chuyên môn nghiệp vụ An toàn thực phẩm

Chủ nhật - 21/04/2024 21:26
Từ ngày 16 đến ngày 17/4/2024, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lớp tập huấn triển khai sử dụng hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam và chuyên môn nghiệp vụ An toàn thực phẩm.
Dự khai mạc lớp tập huấn có ThS BS.CKII Đỗ Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Y tế; BS.CKII Nguyễn Văn Thịnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng các cán bộ chuyên trách An toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế và Phòng Y tế các huyện, thành phố.
 
Quang cảnh Lễ khai mạc lớp tập huấn
 
Lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng về sử dụng hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam. Bên cạnh đó hướng dẫn một số nội dung chuyên môn nghiệp vụ An toàn thực phẩm cho học viên, hướng dẫn triển khai các nội dung Thông tư số 17/2023/TT-BYT của Bộ Y tế về sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm; Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành “Quy định chế độ báo cáo và mẫu biểu báo cáo về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế”. Bên cạnh đó tập trung hướng dẫn thực hiện các hoạt động truyền thông về An toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; cách điều tra, giám sát phát hiện ca, vụ ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn triển khai tiêu chí về An toàn thực phẩm đối với các xã nông thôn mới và các xã mục tiêu phấn đấu xây dựng nông thôn mới.
 
ThS BS.CKII Đỗ Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Lễ khai mạc
 
Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, ThS BS.CKII Đỗ Ngọc Hòa biểu dương những nỗ lực của đội ngũ công chức, viên chức làm công tác An toàn thực phẩm trong thời gian qua; trên địa bàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm trên 30 người mắc, số người mắc ngộ độc thực phẩm cấp tỉnh ghi nhận nhỏ hơn 7 người/100.000 dân. Đồng thời nhấn mạnh công tác An toàn thực phẩm có nhiệm vụ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân, do đó được sự quan tâm chỉ đạo từ Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh. Việc tập huấn sử dụng hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam góp phần làm tốt công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực An toàn thực phẩm, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và năng lực của mỗi cán bộ làm công tác An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. ThS BS.CKII Đỗ Ngọc Hòa đề nghị các học viên tập trung tiếp thu kiến thức, đặc biệt là kỹ năng sử dụng phần mềm qua đó áp dụng vào công việc thực tế tại đơn vị./.
Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
 

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Cau chuyen CDS
 
BỘ PHÁP ĐIỂN
DỊCH VỤ CÔNG
 
Ảnh hoạt động ngành Y tế

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nội dung cung cấp trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế:

Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay6,124
  • Tháng hiện tại116,884
  • Tổng lượt truy cập5,619,058
Banner dinh duong me va be
 
 
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

256/QĐ-SYT

Quyết định về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Lê Thị Thu Tâm)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 185 | lượt tải:42

255/QĐ-SYT

Quyết định về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (A Ngôn)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 153 | lượt tải:35

257/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Phan Tấn Phụng)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 198 | lượt tải:35

253/QĐ-SYT

Quyết định Về việc cấp Giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đợt 09 năm 2024

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 168 | lượt tải:42

236/QĐ-SYT

Về việc cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (Phòng khám chuyên khoa Phụ sản - KHHGĐ BS Phương BS Hiền)

Thời gian đăng: 27/06/2024

lượt xem: 328 | lượt tải:44