Lan tỏa những tấm lòng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID–19 trên địa bàn huyện Đăk Tô

Thứ năm - 28/10/2021 21:19
Thời gian qua làn sóng dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng, hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của Nhân dân. Tuy nhiên, với tinh thần “tương thân tương ái”, nhiều nhóm thiện nguyện, cá nhân trên địa bàn huyện Đăk Tô đã thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, chung tay hưởng ứng tham gia ủng hộ tạo nguồn lực cùng địa phương phòng, chống dịch COVID-19.
Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tiếp nhận công dân tỉnh Kon Tum đang sinh sống, lao động, học tập tại  Thành  phố Hồ Chí  Minh và các  tỉnh  Bình  Dương, Đồng  Nai trở về địa phương, huyện Đăk Tô đã đón nhận, nhiều trường hợp công dân trở về địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Để giúp đỡ, tạo điều kiện cho công dân trở về địa phương đang gặp khó khăn, Nhóm Kết nối yêu thương đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ 5,6 triệu đồng; Nhóm cũng đã tặng một số đồ dùng trẻ sơ sinh cho mẹ con chị Y Huyền, là trường hợp công dân về từ Bình Dương, đang thực hiện cách ly tập trung và sinh con tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô; trao tặng 1,5 triệu đồng cho anh A Lý có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thực hiện cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung của huyện; ngoài ra, Nhóm đã ủng hộ nhu yếu phẩm, thức ăn, tấm kính chắn giọt bắn, nước uống cho bà con tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn.
 
Nhóm Kết nối yêu thương tặng quà cho công dân có hoàn cảnh khó khăn
 tại Khu cách ly tập trung Trung tâm GDNN-GDTT huyện Đăk Tô

 
Tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô, Nhóm bếp cơm thiện nguyện K Ngọc đã gắn bó nhiều năm với Tổ công tác xã hội, Trung tâm Y tế huyện, vào thứ ba hàng tuần, Nhóm mang những phần cơm, cháo , súp… nóng hổi, ấm áp nghĩa tình trao tận tay các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y tế. Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhiều bà con từ vùng dịch trở về phải thực hiện cách ly tập trung, nhóm cũng đã trao hàng ngàn xuất ăn và các nhu yếu phẩm để hỗ trợ bà con.
Những đoàn xe hồi hương đi qua địa phận huyện Đăk Tô đều được các nhóm thiện nguyện, các cá nhân,… trên địa bàn huyện Đăk Tô như: Nhóm kết nối yêu thương, Nhóm bếp ăn thiện nguyện K Ngọc,… tiếp sức bằng hàng nghìn hộp cơm, nước uống, xăng,… để tiếp sức cho bà con hồi hương an toàn.
Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Đăk Tô cũng đã được các cấp, các ngành, đoàn thể quan tâm ủng hộ vật chất, tinh thần; vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum đến thăm, động viên và trao tặng 5 triệu đồng; Nhóm Phật tử Chùa Tân Long, huyện Đăk Tô đã trao tặng 50 ghế nhựa, 20 bộ nệm, ra, gối và 10 chiếc quạt cho Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô; Hội Nông dân Việt Nam huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng đã đến thăm hỏi, tặng nhiều phần quà cho các khu tập trung trên địa bàn huyện.

 
Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum tặng quà cho Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô
để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19
 
Nhóm phật tử Chùa Tân Long, huyện Đăk Tô tặng quà cho Trung tâm Y tế
huyện Đăk Tô để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19
 
Hội Nông dân Việt Nam huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tặng quà
Khu cách ly tập trung tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đăk Tô
 
Nguyễn Thị Thúy Hằng
 Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

thong diep 5k
 
 
DỊCH VỤ CÔNG
 
Ảnh hoạt động ngành Y tế

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nội dung cung cấp trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế:

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay3,929
  • Tháng hiện tại7,548
  • Tổng lượt truy cập1,818,124
Banner dinh duong me va be
 
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

2846/SYT-NVYD

V/v thông báo thu hồi, xử lý thuốc nghi ngờ giả mạo thuốc Ritalin 10mg

Thời gian đăng: 27/06/2022

lượt xem: 208 | lượt tải:65

2847/SYT-NVYD

V/v thông báo thu hồi, xử lý thuốc nghi ngờ nhập khẩu/ lưu hành trái phép

Thời gian đăng: 27/06/2022

lượt xem: 111 | lượt tải:24

2843/SYT-NVYD

V/v hướng dẫn tiêm vắc xin phòng COVID-19

Thời gian đăng: 27/06/2022

lượt xem: 125 | lượt tải:34

2814/HD-SYT

V/v đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trong lĩnh vực y tế

Thời gian đăng: 23/06/2022

lượt xem: 257 | lượt tải:13

2791/KH-SYT

KẾ HOẠCH Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2022

Thời gian đăng: 23/06/2022

lượt xem: 36 | lượt tải:17