Tập huấn kỹ năng phát hiện và quản lý bệnh Phong

Thứ năm - 03/11/2022 04:13
Sáng ngày 27/10/2022, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức tập huấn kỹ năng phát hiện và quản lý bệnh Phong cho các cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.
Dự lớp tập huấn có BS.CKII Phùng Mạnh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các giảng viên của Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa và 24 học viên.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, học viên được các giảng viên hướng dẫn các kỹ năng phát hiện và quản lý bệnh Phong, công tác chuẩn bị loại trừ bệnh Phong ở quy mô cấp huyện, qua đó nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện các hoạt động phòng, chống bệnh phong tuyến huyện, xã tiến tới loại trừ phong ở quy mô cấp huyện.

BS.CKII Phùng Mạnh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, BS.CKII Phùng Mạnh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cám ơn các giảng viên đến từ Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa đã dành thời gian tập huấn, hướng dẫn cho các cán bộ làm công tác phòng, chống bệnh Phong của tỉnh Kon Tum. Bên cạnh đó yêu cầu các học viên nghiêm túc học hỏi, tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng thực tế đối với công tác phòng, chống bệnh Phong trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Buổi chiều cùng ngày, Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành giám sát thực địa công tác phòng, chống bệnh Phong trên địa bàn xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum./.
Bạch Vân
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh