Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và Hội nghị đại biểu viên chức, lao động năm 2021

Thứ ba - 19/01/2021 21:41
Ngày 08/01/2021, TS. BSCKII. Võ Văn Thanh – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và Hội nghị đại biểu viên chức, lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh năm 2021. Tham dự Hội nghị có BSCKII. Đoàn Thị Tuần – Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện Đa khoa tỉnh (viết tắt là Bệnh viện), Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, đại diện các khoa, phòng cùng với 200 viên chức và người lao động trong Bệnh viện.
BV tinh tong ket 1
TS. BSCKII. Võ Văn Thanh – Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Năm 2020 là năm đầu tiên Bệnh viện được Sở Y tế giao chỉ tiêu 750 giường bệnh và thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính theo loại hình đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên. Do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 cùng với việc thực hiện giãn cách xã hội và kéo dài thời gian tái khám, điều trị nội trú chỉ với những trường hợp nặng, cấp cứu vì vậy mà số lượt khám, điều trị nội trú, ngoại trú đều giảm. Kết quả năm 2020, công suất sử dụng giường bệnh chỉ đạt 94%; ngày điều trị trung bình 7,04, tương đương so với năm 2019 (7,05 ngày); số lượt khám đạt 227.500 lượt, chỉ đạt 64,8% kế hoạch giao (350.000 lượt); số bệnh nhân điều trị ngoại trú 192.185 lượt, số lượt điều trị nội trú 35.000, đạt 90% so với kế hoạch (39.000 lượt) và thấp hơn so với cùng kỳ năm 2019 (38.268 lượt). Tập thể Ban Giám đốc cùng với toàn thể viên chức và người lao động trong Bệnh viện đã nỗ lực thực hiện tốt hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao; kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm lâm sàng ngày một nâng lên, áp dụng phác đồ điều trị do Bệnh viện ban hành, thực hiện nghiêm qui chế Bệnh viện... nhờ vậy đã giảm thiểu các sai sót chuyên môn, không có đơn thư khiếu kiện, khiếu nại, phản ảnh về sai sót chuyên môn, sự cố ý khoa hay thiếu tinh thần, thái độ phục vụ ..., sự hài lòng của người bệnh được nâng lên đáng kể.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, TS. BSCKII. Võ Văn Thanh - Giám đốc Sở Y tế ghi nhận sự đoàn kết của tập thể Ban Giám đốc, toàn thể viên chức và người lao động của Bệnh viện; tuy có rất nhiều thách thức, khó khăn, những tác động bất lợi xảy ra như dịch COVID-19, bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết.... nhưng Bệnh viện vẫn duy trì tốt các hoạt động, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu lớn của năm 2020, tổng nguồn thu tăng so với năm 2019 và đây chính là chỉ số quan trọng đáng khích lệ, minh chứng cho hiệu quả của việc đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, công nghệ mới, đào tạo chuyên môn sâu và cao trong những năm trước đã và đang được phát huy… Trong năm 2021, Lãnh đạo Bệnh viện cần lưu ý một số dịch vụ kỹ thuật như: Nội soi, đo chức năng hô hấp, đo độ loãng xương, xét nghiệm,… đồng thời thực hiện tốt các nội dung sau: (1) Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến giáo dục pháp luật tới toàn thể viên chức và người lao động trong Bệnh viện. Tổ chức tốt các phong trào thi đua, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, chú trọng công tác rèn luyện kỹ năng quản lý, phát triển kỹ năng chuyên môn, nâng cao năng lực ở từng vị trí việc làm, tiết kiệm thời gian, kinh phí, nhân lực thông qua các sáng kiến, hỗ trợ về công nghệ thông tin… nhằm tăng nguồn thu nhập cho viên chức và người lao động. (2) Từng bước thực hiện kế hoạch đạt một số tiêu chí cơ bản của Bệnh viện hạng I quy mô 750 giường, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao, khắc phục các tồn tại yếu kém trong việc thực hiện các quy chế chuyên môn, đồng thời nâng cao chất lượng thực hiện các quy trình kỹ thuật. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát (định kỳ, đột xuất) các hoạt động chuyên môn. Nâng cao chất lượng điều trị chăm sóc người bệnh toàn diện. Duy trì chất lượng, hiệu quả các kỹ thuật đã thực hiện, đồng thời tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới: Chụp cắt lớp vi tính bằng máy CT-scanner 32 lát cắt, CT-scanner 128 lát cắt và các kỹ thuật tại các khoa chuyên môn trong Bệnh viện. (3) Tăng cường hoạt động Hội đồng khoa học và công nghệ, khuyến khích và tạo điều kiện để các khoa áp dụng kết quả các đề tài nghiên cứu khoa học  vào trong chẩn đoán và điều trị. Duy trì việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn, bình bệnh án hàng tháng. (4) Triển khai thực hiện kế hoạch chỉ đạo tuyến và Đề án 1816. Đảm bảo công tác bồi dưỡng chuyên môn cho tuyến trước, thực hiện tốt kế hoạch huấn luyện đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn từ cấp khoa phòng đến toàn bệnh viện. Tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh sinh viên các trường y tế đến thực tập tại Bệnh viện. (5) Có kế hoạch chủ động duy tu bảo dưỡng, kiểm định các thiết bị y tế định kỳ, đặc biệt là các trang thiết bị liên doanh liên kết; tăng cường, phát huy vai trò quản lý Nhà nước về trang thiết bị y tế, đảm bảo cơ sở pháp lý để hoạt động và thanh toán bảo hiểm y tế. Đáp ứng đầy đủ trong phạm vi cho phép các nhu cầu về trang thiết bị cho các khoa để góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. (6) Xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ và quy chế phân phối thu nhập theo hướng động viên khuyến khích tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, tạo nhiều nguồn thu cho Bệnh viện, quản lý tốt thu chi tài chính, tiết kiệm chi tiêu, thực hành tiết kiệm chống thất thoát lãng phí; đảm bảo thu nhập tăng thêm cao hơn những năm trước, góp phần ổn định đời sống cho người lao động trong Bệnh viện. Đảm bảo đúng tiến độ trong các Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đưa khu nhà mới vào hoạt động cùng với xây dựng Bệnh viện điện tử.
Tin, ảnh: Dương Văn Lợt
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum
Một số hình ảnh tại Hội nghị
BSCKII. Đoàn Thị Tuần trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc