Kiểm tra công tác an ninh mạng, an toàn thông tin tại Sở Y tế

Thứ hai - 12/08/2024 02:54
Sáng ngày 05/8/2024, Đoàn Kiểm tra của Tiểu ban an toàn, an ninh mạng thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh do Đại tá Trịnh Khắc Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin tại Sở Y tế. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở và 10 đơn vị tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế.

BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo, Sở Y tế đã quán triệt kịp thời đến đội ngũ công chức, viên chức và người lao động về đảm bảo an toàn, an ninh mạng và công tác bảo vệ bí mật nhà nước; đồng thời ban hành các văn bản có liên quan: Quy chế đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của cơ quan Sở Y tế, Quy chế bảo vệ bí mật nhà nước của cơ quan Sở Y tế...; 100% máy vi tính trong cơ quan Sở Y tế được cài đặt phần mềm giám sát mã độc tập trung do UBND tỉnh triển khai (trừ máy vi tính soạn thảo văn bản mật); Trang thông tin điện tử hoạt động đảm bảo; Sở Y tế chưa xảy ra trường hợp bị tấn công mạng, mất an toàn thông tin và lộ bí mật nhà nước.
Đoàn Kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, đánh giá tập trung vào các nội dung: Tình hình an ninh mạng, an toàn thông tin các hệ thống thông tin đang triển khai tại cơ quan Sở Y tế; công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng; công tác lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm an toàn, an ninh mạng; đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ các công chức, viên chức của Sở Y tế trong quá trình kiểm tra để làm tốt nhiệm vụ theo quy định. Ngoài ra, trong thời gian làm việc tại Sở Y tế, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra, đánh giá tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Thay mặt Sở Y tế, BS.CKII Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế cám ơn Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại Sở Y tế, thông qua công tác kiểm tra mong muốn các thành viên Đoàn kiểm tra hướng dẫn, hỗ trợ cho Sở Y tế khắc phục những thiếu sót để đảm bảo an toàn, an ninh mạng tại cơ quan Sở Y tế./.
Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật