Sở Y tế làm việc với Bệnh viện Tâm thần

Thứ năm - 01/08/2024 05:15
Sáng ngày 23/7/2024, Sở Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện Tâm thần tại trụ sở của đơn vị. Tham dự buổi làm việc có TS BS CKII Võ Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; BS CKI Nguyễn Văn Sang – Phó Giám đốc Sở Y tế; Trưởng, Phó các phòng thuộc Sở Y tế; Chánh Thanh tra Sở Y tế; Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng, Phó, Phụ trách các khoa, phòng và viên chức có liên quan của Bệnh viện Tâm thần.

TS BS CKII Võ Văn Thanh -  Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Sở Y tế được nghe Lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần báo cáo tình hình hoạt động của Bệnh viện từ khi chính thức đi vào hoạt động (từ ngày 04/7/2023) đến nay. Theo đó, Bệnh viện đã nỗ lực thực hiện các hoạt động dự phòng, quản lý, điều trị cho người rối loạn tâm thần, triển khai quản lý bệnh nhân tâm thần phân liệt tại 100% xã, phường, thị trấn; quản lý bệnh nhân động kinh đạt 88,24%; quản lý bệnh nhân rối loạn trầm cảm đạt 27,45%. Bệnh viện đã nỗ lực triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, triển khai đầy đủ các nội dung “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; thực hiện tốt công tác chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh; xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp... Trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng số lượt bệnh nhân đến khám là 1.280 lượt bệnh nhân; tổng lượt điều trị ngoại trú 1.180 lượt; bệnh nhân điều trị nội trú 97 bệnh nhân; công suất sử dụng giường bệnh so với kế hoạch đạt 15,5 %. Ngoài ra, Bệnh viện đã tổ chức tập huấn về chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng 02 đợt, tại 04 xã của huyện Kon Plông và huyện Đăk Glei; thực hiện 05 đợt giám sát hoạt động bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng tại 17 xã của 05 huyện: Đăk Tô, Ngọc Hồi, Đăk Glei, Ia H’Drai và Đăk Hà.

Lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị
tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, TS BS CKII Võ Văn Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động của Bệnh viện Tâm thần trong việc củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp nhân sự, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc để đưa Bệnh viện đi vào hoạt động theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Y tế. Trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Tâm thần thực hiện việc sắp xếp nhân lực để thực hiện hiệu quả công tác chuyên môn, đảm bảo giờ giấc và tác phong, lề lối làm việc của viên chức, người lao động; rà soát lại các nhiệm vụ theo quy định để xây dựng kế hoạch cụ thể và tổ chức  thực hiện; khắc phục các khó khăn để làm tốt công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tâm thần trên địa bàn tỉnh; nâng cao công suất sử dụng giường bệnh; kịp thời báo cáo Sở Y tế những khó khăn, vướng mắc để nghiên cứu giải quyết, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Bệnh viện./.
Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật