Khối thi đua các đơn vị trực thuộc và bệnh viện tuyến tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 01/08/2024 05:13
Ngày 19/7/2024, Khối thi đua các đơn vị trực thuộc và bệnh viện tuyến tỉnh (viết tắt là Khối thi đua) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo và viên chức tham mưu công tác thi đua, khen thưởng của 06 đơn vị gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi; Bệnh viện Y dược cổ truyền- Phục hồi chức năng và Bệnh viện Tâm thần tỉnh Kon Tum.

BSCKII. Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe dự thảo báo cáo sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của Khối thi đua. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị thuộc khối thi đua đã thực hiện tốt việc học tập các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng tập thể đoàn kết, sử dụng lao động đúng quy định; thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, cải tiến chất lượng bệnh viện, chuyển đổi số, cải cách hành chính trong công tác khám chữa bệnh; triển khai được nhiều dịch vụ kỹ thuật mới theo phân tuyến; xét duyệt 67 đề cương nghiên cứu khoa học và 01 sáng kiến…
Sau khi nghe các ý kiến thảo luận đóng góp cho dự thảo báo cáo, BSCKII. Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế biểu dương những kết quả đạt được của Khối thi đua nổi bật như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh được UBND tỉnh công nhận Bệnh viện hạng I; Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi đạt giải Ba cá nhân, Bệnh viện đa khoa tỉnh giải Khuyến khích tập thể tại Hội thi “Thầy thuốc giỏi chuyên môn, vững bảo hiểm y tế” năm 2024 do Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức… Trong 6 tháng cuối năm 2024, các đơn vị trong Khối thi đua tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu đã đăng ký và cam kết; tích cực tham mưu và phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe nhân dân; thực hiện tốt chương trình tiêm chủng mở rộng, phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống bệnh không lây nhiễm; tăng cường truyền thông, giáo dục sức khỏe tại cộng đồng… Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị; xây dựng lộ trình triển khai Bệnh án điện tử. Tiếp tục thực hiện các chương trình đào tạo tại chỗ ngắn hạn và dài hạn để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ viên chức hiện có; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách tiền lương, chế độ làm thêm giờ, quan tâm hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh kinh tế khó khăn để viên chức yên tâm công tác. Quản lý sử dụng hiệu quả ngân sách, tiết kiệm chi nhằm tăng thu nhập cho đội ngũ viên chức và người lao động. Đẩy mạnh cải cách hành chính, phát triển hệ thống thông tin đáp ứng nhu cầu đổi mới và phát triển. Thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng; tổ chức tốt các phong trào thi đua do Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế, các đoàn thể phát động. Kịp thời sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua để rút kinh nghiệm và lựa chọn cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến tôn vinh, khen thưởng.

BSCKII. Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi

Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi có thành tích xuất sắc trong Phong trào của cụm, khối thi đua năm 2023./.
Dương Văn Lợt – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật