Sở Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ tư - 17/07/2024 05:20
Sáng ngày 12/7/2024, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế cùng các Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị. Điểm cầu trực tuyến tại Sở Y tế có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các đơn vị tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở Y tế. Điểm cầu các Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo các đơn vị chủ trì, cùng các khoa, phòng trực thuộc đơn vị.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế

Theo báo cáo kết quả công tác y tế 6 tháng đầu năm 2024, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh ổn định, công tác tiêm chủng thường xuyên được duy trì tại 100% xã, ngành Y tế tích cực triển khai các hoạt động tư vấn, giám sát, phát hiện và điều trị HIV/AIDS, khám sàng lọc phát hiện sớm, dự phòng cho người có nguy cơ cao mắc một số bệnh không lây nhiễm; khám sàng lọc bệnh bướu cổ cho học sinh, thực hiện tốt các chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống suy dinh dưỡng và triển khai hoạt động nâng cao năng lực về thực hiện công tác sức khỏe môi trường cho tuyến huyện, xã; kiểm tra, giám sát chất lượng nước tại các cơ sở công cộng, thực hiện các chương trình y tế học đường, chăm sóc răng miệng dựa vào cộng đồng và truyền thông, giáo dục sức khỏe. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm và triển khai mô hình “An toàn thực phẩm gắn với du lịch cộng đồng tại làng Vi Rơ Ngheo, xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum”. Phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành các đợt kiểm tra liên ngành, chuyên ngành và giám sát thường xuyên tại các nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ nấu ăn lưu động; trên địa bàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm, có lẻ tẻ 26 ca ngộ độc thực phẩm do ăn, uống thực phẩm không bảo đảm vệ sinh.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thường xuyên chú trọng đến công tác nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đặc biệt là mở rộng các dịch vụ kỹ thuật mới, công tác thu dung và điều trị bệnh nhân nội trú, ngoại trú được quan tâm đầu tư; tiếp tục thực hiện các giải pháp đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Triển khai các giải pháp để bảo đảm đủ thuốc, thiết bị y tế, vật tư y tế, hoá chất, sinh phẩm xét nghiệm phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và chỉ đạo tuyến, thực hiện Đề án 1816. Thực hiện tốt công tác khám giám định, giám định pháp y, kết quả giám định được trả kịp thời, chính xác, đảm bảo khách quan. Đặc biệt, trong đợt đánh giá, xếp hạng các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt các tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận đạt bệnh viện hạng I, Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai từ chưa được xếp hạng lên bệnh viện hạng III, các bệnh viện và Trung tâm Y tế huyện có giường bệnh còn lại duy trì bệnh viện hạng III. Trong quý I năm 2024 Sở Y tế đã tiến hành đánh giá mức chất lượng bệnh viện theo Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam, kết quả cho thấy điểm trung bình chất lượng bệnh đều tăng so với năm trước; Bệnh viện Đa khoa tỉnh có điểm trung bình cao nhất 3,36 điểm, các đơn vị khác đều có mức điểm chất lượng trên 2,3 điểm.

TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế biểu dương những nỗ lực của Ngành Y tế tỉnh Kon Tum trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời đề nghị các đơn vị tập trung chỉ đạo triển khai để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2024./.
Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật