Chi cục đã đến kiểm tra tại 61 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn các huyện, thành phố, trong đó có 59 cơ sở đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 96,7% và tiến hành test nhanh 52 mẫu với 284 test (37 hàn the, 37 formol, 04 hypochlorid, 04 salicylic, 11 độ ôi khét, 04 nitrat, 10 sulfite, 21 ure, 156 độ sạch bát đĩa), đều cho kết quả âm tính. Test nhanh về chỉ tiêu sulfite đối với mẫu thịt
Nhờ tăng cường các hoạt động tuyên truyền kết hợp với kiểm tra và nhắc nhở kịp thời nên hầu hết cơ sở chấp hành tốt quy định về hồ sơ liên quan đến kinh doanh dịch vụ ăn uống; cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tương đối đồng bộ; khu vực chế biến thực phẩm bảo đảm vệ sinh; nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Trong quá trình kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hướng dẫn và đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: Tạo mã QR để kiểm dịch, trang bị nước rửa tay cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng khai báo y tế thông qua quét mã QR trên ứng dụng PC-Covid, sát khuẩn tay, thực hiện tốt Thông điệp 5K; yêu cầu người chế biến thực phẩm phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang, găng tay khi chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và khách hàng…/. Nguyễn Nguyễn Phi Nga
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm