Giám sát quy trình sơ chế nguyên liệu thực phẩm tại khu cách ly Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh thuộc Trung đoàn 990
Qua giám sát, các khu cách ly đã chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm như: Nhà bếp được bố trí tách biệt với khu cách ly; bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản, vận chuyển và chia thức ăn; dụng cụ ăn uống cho từng người ăn riêng biệt bảo đảm vệ sinh sạch sẽ, an toàn trước và sau khi sử dụng; có đủ nước sạch để chế biến thực phẩm; người trực tiếp chế biến thức ăn được trang bị bảo hộ đầy đủ trong quá trình chế biến và chia thức ăn.
Đoàn giám sát hướng dẫn khu cách ly tập trung cách lưu mẫu thực phẩm và kiểm thực ba bước theo quy định; cấp phát tài liệu truyền thông về an toàn thực phẩm phòng, chống dịch COVID-19 của Cục An toàn thực phẩm và một số tài liệu truyền thông về an toàn thực phẩm có liên quan để các cơ sở biết, cập nhật nghiên cứu thực hiện./.
Hoàng Minh Trí
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm