Tập huấn, cập nhật các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm cho đối tượng sản xuất nước đá, nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Thứ ba - 30/03/2021 21:55
Nhằm giúp cho các cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, ngày 29/3/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lớp tập huấn, cập nhật các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm cho đối tượng là chủ cơ sở và nhân viên tham gia sản xuất tại 28 cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng chai, đóng bình với 52 người tham dự.
Quang cảnh lớp tập huấn
 
Tại lớp tập huấn, các học viên thảo luận sôi nổi, nêu ra các vấn đề còn vướng mắc trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại cơ sở sau khi được báo cáo viên là chuyên viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật gồm: Luật An toàn thực phẩm năm 2010, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 67/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa,  Thông tư số 05/2019/TT-BKHCN ngày 26/6/2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa, Thông tư số 05/2011/TT-BYT ngày 13/01/2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước đá dùng liền, Thông tư số 34/2010/TT-BYT ngày 02/6/2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai, các mối nguy an toàn thực phẩm; hướng dẫn thực hành tốt an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất. Lớp tập huấn mang đến cho học viên nhiều kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao công tác an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn tỉnh./.
Nguyễn Thị Thu Giang
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 
Cau chuyen CDS
 
DỊCH VỤ CÔNG
 
Ảnh hoạt động ngành Y tế

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nội dung cung cấp trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế:

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay5,204
  • Tháng hiện tại96,444
  • Tổng lượt truy cập4,953,212
Banner dinh duong me va be
 
 
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

118/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Phan Thái Thị Hạnh)

Thời gian đăng: 08/04/2024

lượt xem: 206 | lượt tải:35

119/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Y Thắng)

Thời gian đăng: 08/04/2024

lượt xem: 188 | lượt tải:0

120/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Đinh Thị Tâm))

Thời gian đăng: 08/04/2024

lượt xem: 202 | lượt tải:28

121/QĐ-SYt

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Đặng Thị Trâm)

Thời gian đăng: 08/04/2024

lượt xem: 245 | lượt tải:34

1198/SYT-TCHC

V/v triển khai sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung, tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thời gian đăng: 08/04/2024

lượt xem: 217 | lượt tải:21