Kiểm tra an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học đợt 1 năm học 2021 -2022

Thứ năm - 06/01/2022 20:03
Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, chủ động phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học; từ ngày 20/12/2021 đến ngày 31/12/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm đối với 31 trường học có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.
Kết quả 30 trường có bếp ăn đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 96,8%; đồng thời test nhanh 23 mẫu thực phẩm với 79 test (16 hàn the, 17 formol, 01 hypochlorid, 04 nitrit, 06 sulfite, 35 độ sạch bát đĩa), đều cho kết quả âm tính.
 
Nhà bếp của Trường Mầm non Hoa Hồng
(thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi)

 
Đa số các trường học đã chú trọng đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm như: Ký kết các hợp đồng cung cấp thực phẩm giữa nhà trường và bên cung cấp; kiểm nghiệm chất lượng nguồn nước dùng để chế biến thực phẩm, thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu theo quy định; thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều; trang bị hệ thống rửa tay và bố trí xà phòng, nước sát khuẩn đầy đủ; duy trì vệ sinh tại khu vực chế biến thực phẩm; nhân viên cấp dưỡng mang, mặc trang phục bảo hộ khi chế biến, chia khẩu phần ăn, được  khám sức khỏe định kỳ và được tập huấn, cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm…
 
Khu vực chế biến thực phẩm tại Trường Mầm non Mickey
(thôn Kon Tu 2, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum)

 
Tuy nhiên, tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Kon Rẫy bếp ăn chưa thực hiện theo nguyên tắc một chiều, tường xung quanh khu vực chế biến chưa bảo đảm vệ sinh…, Đoàn kiểm tra nhắc nhỡ, yêu cầu trường khắc phục và chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, Đoàn kiểm tra kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn Ban Giám hiệu của các trường, người chế biến thực phẩm nâng cao ý thức, trách nhiệm, tăng cường các biện pháp phòng ngừa nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm; hướng dẫn các trường học phát huy vai trò của Hội Phụ huynh trong việc giám sát chất lượng bữa ăn hàng ngày cho học sinh./.

 
Nguyễn Nguyễn Phi Nga
Chi  cục An toàn vệ sinh thực phẩm
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 
Cau chuyen CDS
 
DỊCH VỤ CÔNG
 
Ảnh hoạt động ngành Y tế

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nội dung cung cấp trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế:

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay4,482
  • Tháng hiện tại104,984
  • Tổng lượt truy cập4,961,752
Banner dinh duong me va be
 
 
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

118/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Phan Thái Thị Hạnh)

Thời gian đăng: 08/04/2024

lượt xem: 231 | lượt tải:36

119/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Y Thắng)

Thời gian đăng: 08/04/2024

lượt xem: 217 | lượt tải:0

120/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Đinh Thị Tâm))

Thời gian đăng: 08/04/2024

lượt xem: 227 | lượt tải:28

121/QĐ-SYt

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Đặng Thị Trâm)

Thời gian đăng: 08/04/2024

lượt xem: 272 | lượt tải:34

1198/SYT-TCHC

V/v triển khai sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung, tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thời gian đăng: 08/04/2024

lượt xem: 248 | lượt tải:22