Sở Y tế tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai Thông tư số 31/2021/TT-BYT ngày 29/12/2021 của Bộ Y tế về hướng dẫn công tác điều dưỡng trong bệnh viện

Thứ hai - 23/05/2022 02:45
Chiều ngày 17/5/2022, Sở Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến hướng dẫn triển khai Thông tư số 31/2021/TT-BYT ngày 29/12/2021 của Bộ Y tế về hướng dẫn công tác điều dưỡng trong bệnh viện với 210 người tham dự.
Dự và chủ trì tại điểm cầu trực tuyến của Sở Y tế có BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện phòng Nghiệp vụ Y Dược Sở Y tế; đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác điều dưỡng của Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum; các giáo viên giảng dạy môn điều dưỡng của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và các phụ trách điều dưỡng, điều dưỡng trưởng của Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.
Tại điểm cầu trực tuyến của các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện có đại diện lãnh đạo các đơn vị chủ trì, cùng với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các phòng liên quan (Kế hoạch – Nghiệp vụ, Tổ chức – Hành chính, Điều dưỡng, Kiểm soát nhiễm khuẩn), điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng các khoa phòng, người quy hoạch các vị trí điều dưỡng và các điều dưỡng viên của Trạm Y tế và phòng khám đa khoa khu vực các xã, phường, thị trấn.

Quang cảnh lớp tập huấn tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe trình bày các nội dung chính hướng dẫn triển khai các nội dung theo Thông tư số 31/2021/TT-BYT ngày 29/12/2021 của Bộ Y tế về hướng dẫn công tác điều dưỡng trong bệnh viện. Các đại biểu tại các điểm cầu cùng thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình bước đầu triển khai các nội dung của Thông tư và đề xuất một số nội dung liên quan đến triển khai công tác điều dưỡng trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những đóng góp của lực lượng điều dưỡng trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, đồng thời biểu dương lãnh đạo các đơn vị đã tạo điều kiện để lực lượng điều dưỡng triển khai tốt nhiệm vụ chăm sóc người bệnh; biểu dương lực lượng điều dưỡng đã nỗ lực, tích cực cải tiến chất lượng hoạt động điều dưỡng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc người bệnh trong thời gian gần đây. BS.CKII Trần Ái nhấn mạnh việc triển khai các nội dung theo Thông tư 31/2021/TT-BYT giúp nâng cao năng lực, vai trò của người điều dưỡng, muốn vậy, hệ thống quản lý điều dưỡng phải hoạt động hiệu quả, mỗi người điều dưỡng phải tích cực, phát huy tính chủ động, nâng cao vai trò, trách nhiệm trong chăm sóc người bệnh.

BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

BS.CKII Trần Ái cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị tiếp tục chỉ đạo các khoa, phòng, bộ phận liên quan củng cố, tổ chức hệ thống quản lý điều dưỡng để đảm bảo hiệu quả công việc và phù hợp với điều kiện thực tế. Phòng Điều dưỡng các đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai các nội dung, thực hiện các nhiệm vụ theo quy định tại Thông tư 31/2021/TT-BYT, qua đó góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện nói chung, chất lượng hoạt động chăm sóc người bệnh nói riêng./.
Hoàng Long Quân – Sở Y tế