Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử

Thứ bảy - 22/05/2021 11:00
Ngày 20/5/2021, Đồng chí Y Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Đăk Glei.
Đồng chí Y Ngọc – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh
 kết luận tại Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei
        Tham gia Đoàn kiểm tra tỉnh có đồng chí Nguyễn Đình cầu – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, BSCKII. Nguyễn Thị Vân – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum và đại diện các đơn vị liên quan.

Đoàn kiểm tra tỉnh đã kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại một số điểm bầu cử thuộc xã Đăk Kroong.

anh2
Đồng chí Y Ngọc – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra công tác
phòng chống dịch COVID-19 tại điểm bầu cử thôn Đăk Bo, xã Đăk Kroong

Đoàn kiểm tra tỉnh thăm cán bộ và chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm tra, Tổ liên ngành kiểm tra phòng chống COVID-19 số 2 (Đèo Lò Xo, xã Đăk Man).

anh3
Đoàn kiểm tra tỉnh thăm và động viên Chốt kiểm tra. Tổ liên ngành kiểm tra
phòng chống COVID-19 số 2 (Đèo Lò Xo, xã Đăk Man)

Tại buổi làm việc với UBND Đăk Glei, sau khi nghe đại diện UBND huyện báo cáo, các ý kiến của các thành viên Đoàn kiểm tra tình và các đại biểu dự buổi làm việc, Đồng chí Y Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận như sau: (1) UBND huyện phải rà soát tất cả các điểm bầu cử, kịp thời bổ sung cơ sở vật chất cho công tác phòng chống dịch COVID-19, phục vụ cho công tác bầu cử theo đúng hướng dẫn và chỉ đạo của Ủy ban bầu cử tỉnh; Sở Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh) phân công Tổ Y tế (Có thể triệu tập cán bộ y tế trường học và máy đo thân nhiệt trong ngành giáo dục) thực hiện đo thân nhiệt, phân luồng cử tri đảm bảo khoảng cách theo hướng 01 chiều; kiểm tra công tác vệ sinh, khử khuẩn khu vực bầu cử; mỗi điểm bầu cử phải bố trí phòng cách ly để cách ly các trường hợp cử tri đến bầu cử nhưng qua kiểm tra y tế có biểu hiện sốt, ho... và có liên quan đến vùng dịch tễ nhằm tránh lây lan cho những cử tri cũng như người thực hiện công tác bầu cử. (2) Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của huyện cần tăng cường công công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh và phát động phong trào trong nhân dân phòng chống COVID-19, nhất là các xã biên giới, vùng sâu, vùng xa. Huy động cả hệ thống chính trị cùng với nhân dân giám sat, phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn. (3) Trung tâm Y tế tham mưu cho Ban Chỉ đạo huyện hướng dẫn phân luồng lối ra vào cho hợp lý tại Chốt kiểm tra, Tổ liên ngành kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 số 2; lưu ý các lực lượng chức cố gắng rút ngắn thời gian kiểm tra, kiểm soát nhằm giải phóng nhanh người, phương tiện tránh gây ùn tắc giao thông và tập trung đông người tại chốt. Đồng thời thường xuyên thăm hỏi, bảo đảm chế độ, cơ sở vật chất cho lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm tra số 02. (4) Đôn đốc, kiểm tra và chấn chỉnh công tác tuyên truyền tại các xã, thị trấn, nhất là các địa phương ở trục đường Hồ Chí Minh, vùng đồng bào tôn giáo, các thông điệp hướng dẫn các biện pháp đảm bảo y tế tại các điểm bầu cử của Bộ Y tế, Sở Y tế về phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ cho cuộc bầu cử được diễn ra thuận lợi và thành công./.

Tin và ảnh: Dương Văn Lợt
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum