Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà triển khai tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trước, trong và sau cuộc bầu cử

Thứ ba - 01/06/2021 05:39
Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
ThS.BS. Đỗ Ngọc Hòa-Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra tại điểm bầu cử
Tổ dân phố I, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà

BSCKII. Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà báo cáo với Đoàn kiểm tra trên địa bàn huyện có 85 điểm thuộc 11 đơn vị bầu cử, theo chỉ đạo của Sở Y tế và Ủy ban nhân huyện. Trước ngày 22/5/2021 đơn vị đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tổ chức hướng dẫn, chuẩn bị phương tiện, trang thiết bị, dụng đo thân nhiệt, nước khử khuẩn, hóa chất...cho các điểm bầu cử, đồng thời thực hiện vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn tại 85 điểm bầu cử.
Sau khi kiểm tra thực tế tại một số điểm bầu cử huyện Đăk Hà, Đoàn kiểm tra Sở Y tế do ThS.BS. Đỗ Ngọc Hòa – Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 phục vụ công tác bầu cử, cụ thể như: Bố trí cán bộ y tế thực hiện hướng dẫn khử khuẩn, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh; đo thân nhiệt cho tất cả cử tri và các đại biểu. Bố trí lối đi vào, lối đi ra, phòng cách ly và lối đi dành riêng cho người có biểu hiện sốt, ho... Thực hiện dán vạch băng keo hoặc sơn màu hướng dẫn cử tri giữ khoản cách đúng quy định khi vào các điểm bầu cử, bảo đảm 100% cử tri được khử khuẩn trước khi rời điểm bầu cử...

Một số hình ảnh phun hóa chất khử khuẩn tại các điểm bầu cử

ThS.BS. Đỗ Ngọc Hòa - Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị Trung tâm Y tế sau bầu cử tổ chức tổng vệ sinh môi trường và phun hóa chất khử khuẩn tất cả các điểm bầu cử. Triển khai đồng bộ công tác truyền thông, giám sát, truy vết... bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau cuộc bầu cử./.
Tin và ảnh: Dương Văn Lợt
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum