Trung tâm Giám định y khoa

Thứ tư - 17/02/2021 21:02
Địa chỉ 409 Bà Triệu, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum
Điện thoại 02603 917 575
Fax 02603 917 575

1. Vị trí : Trung tâm Giám định y khoa tỉnh Kon Tum là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế tỉnh Kon Tum; chịu sự quản lý toàn diện của Giám đốc Sở Y tế, sự chỉ đạo về chuyên môn, kỹ thuật của Bộ Y tế; có tư cách pháp nhân, có trụ sở, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại kho bạc Nhà nước.

2. Chức năng: Trung tâm Giám định y khoa tỉnh là cơ quan thường trực về giám định y khoa của Hội đồng Giám định Y khoa tỉnh, có chức năng tham mưu cho Giám đốc Sở Y tế về công tác giám định y khoa của tỉnh; tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động giám định y khoa trên địa bàn tỉnh.

3. Nhiệm vụ, quyền hạn
3.1. Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động giám định y khoa của tỉnh trên cơ sở định hướng chiến lược của Bộ Y tế và tình hình thực tế ở địa phương trình Giám đốc Sở Y tế phê duyệt.
3. 2. Thực hiện các hoạt động sau:
a) Tổ chức khám giám định sức khoẻ, khám giám định thương tật, khám giám định tai nạn lao động, khám giám định bệnh nghề nghiệp theo quy định của pháp luật.
b) Khám phúc quyết khi có khiếu nại hoặc yêu cầu của các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng lao động, người lao động theo phân cấp.
c) Khám tuyển, khám sức khoẻ định kỳ và hướng dẫn người lao động chọn ngành nghề phù hợp với khả năng lao động của các đối tượng (nếu có đủ điều kiện theo quy định).
d) Nghiên cứu và tham gia nghiên cứu khoa học, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về lĩnh vực giám định y khoa.
đ) Tham gia đào tạo và đào tạo lại về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác giám định y khoa.
e) Thực hiện công tác quản lý cán bộ, chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật đối với công chức, viên chức và quản lý tài chính, tài sản của đơn vị theo quy định của pháp luật.
g) Thực hiện các chế độ thống kê, báo cáo theo quy định của pháp luật.
3.3. Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn, nghiệp vụ Giám định Y khoa.
3.4. Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc Sở Y tế giao.

4. Cơ cấu tổ chức
4.1. Giám đốc: Đặng Công Lân