Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi

Fax 02603 881 758
Đường dây nóng 0964 931 515

I. Vị trí
1. Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế tỉnh Kon Tum; có tư cách pháp nhân, trụ sở, con dấu, tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng theo quy định của pháp luật.
2. Chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp, toàn diện về chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ, tổ chức, nhân lực, hoạt động, tài chính và cơ sở vật chất của Sở Y tế; chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, thanh tra, hướng dẫn về chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ của các cơ quan chuyên môn và các bệnh viện chuyên khoa thuộc Bộ Y tế.

II. Chức năng
Cung cấp dịch vụ cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh đa khoa và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trên địa bàn các huyện Ngọc Hồi, Đăk Glei, Đăk Tô và các vùng lân cận.
Thực hiện các nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật để nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh; tham gia đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế, phòng chống dịch bệnh, hợp tác quốc tế và công tác chỉ đạo chuyên môn tuyến dưới theo sự phân công của Sở Y tế.

III. Nhiệm vụ, quyền hạn
1. Cấp cứu - Khám bệnh - Chữa bệnh:
- Tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh từ ngoài vào hoặc từ các bệnh viện khác chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú hoặc ngoại trú.
- Tổ chức khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe theo quy định của Nhà nước.
- Có trách nhiệm giải quyết cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh cho toàn bộ người bệnh tại huyện Ngọc Hồi và các vùng lân cận.
- Tổ chức khám giám định sức khỏe, khám giám định pháp y khi Hội đồng pháp y tỉnh, thành phố hoặc cơ quan bảo vệ pháp luật trưng cầu.
- Chuyển người bệnh lên tuyến trên khi bệnh viện không đủ khả năng giải quyết.
2. Đào tạo cán bộ y tế:
- Bệnh viện là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế ở bậc đại học và trung học.
- Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong bệnh viện và tuyến dưới để nâng cao trình độ chuyên môn.
3. Nghiên cứu khoa học về y học:
- Tổ chức nghiên cứu, hợp tác nghiên cứu các đề tài y học ở cấp Nhà nước, cấp Bộ hoặc cấp Cơ sở, chú trọng nghiên cứu về y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.
- Nghiên cứu triển khai dịch tễ học cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu lựa chọn ưu tiên thích hợp trong địa bàn tỉnh, thành phố và các ngành.
- Kết hợp với bệnh viện tuyến trên và các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành để phát triển kỹ thuật của bệnh viện.
4. Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn, kỹ thuật:
- Lập kế hoạch và chỉ đạo tuyến dưới (Bệnh viện hạng III) thực hiện việc phát triển kỹ thuật chuyên môn.
- Kết hợp với bệnh viện tuyến dưới thực hiện các chương trình về chăm sóc sức khỏe ban đầu trong địa bàn tỉnh, thành phố và các ngành.
5. Phòng bệnh: Phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh, phòng dịch.
6. Hợp tác quốc tế: Hợp tác với các tổ chức hoặc cá nhân ở ngoài nước theo quy định của Nhà nước.
7. Quản lý kinh tế y tế :
- Có kế hoạch sử dụng hiệu quả cao ngân sách Nhà nước cấp. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu, chi tài chính, từng bước thực hiện hạch toán chi phí khám bệnh chữa bệnh.
- Tạo thêm nguồn kinh phí từ các dịch vụ y tế: Viện phí, bảo hiểm y tế, đầu tư nước ngoài và của các tổ chức kinh tế khác.
8. Là đầu mối thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn y tế cho các cơ sở y tế công lập và tư nhân cụm các huyện: Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Tô và Tu Mơ Rông.
9. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Y tế giao.
IV. Cơ cấu tổ chức
1. Giám đốc: Đặng Văn Đào.
2. Các phó giám đốc:
- Lê Văn Chinh.
3. Các phòng chức năng:
- Tổ chức - Hành chính;
- Kế hoạch tổng hợp - Vật tư thiết bị y tế;
- Tài chính - Kế toán;
- Điều dưỡng - Quản lý chất lượng - Công tác xã hội.
4. Các khoa chuyên môn:
- Khám bệnh;