Sở Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của ngành Y tế

Thứ tư - 12/07/2023 23:29
Chiều ngày 10/7/2023, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.
Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế có TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế cùng các thành viên trong Ban Giám đốc Sở Y tế, Trưởng các tổ chức tham mưu tổng hợp và chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Y tế và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Tại điểm cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố có Ban Giám đốc, Trưởng các khoa, phòng liên quan, đại diện Phòng Y tế/Văn phòng HĐND-UBND huyện, thành phố.
 
 
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế
 
Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện các đơn vị tham gia ý kiến và báo cáo tình hình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2023; TS.BSCKII Võ Văn Thanh yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ còn lại trong 6 tháng cuối năm 2023, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu, lãnh đạo triển khai thực hiện thắng lợi và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2023. Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, truyền thông nâng cao nhận thức về phòng, chống nạn thương tích, đặc biệt trong mùa mưa bão, kỳ nghỉ hè và các biện pháp phòng chống cho người dân tại cộng đồng. Các bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện có giường bệnh tự đánh giá chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam 2.0 và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế, qua đó làm cơ sở để thực hiện cải tiến chất lượng bệnh viện. Tiếp tục chấn chỉnh lề lối, phong cách làm việc của nhân viên y tế và xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp. Lãnh đạo các đơn vị nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong việc mua sắm không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm...; thực hiện các giải pháp phát triển dịch vụ kỹ thuật khám chữa bệnh, đặc biệt tại tuyến huyện và xã.
 
TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 
Đối với việc dừng hoạt động của Quỹ khám chữa bệnh người nghèo dẫn đến nhiều người bệnh nghèo trên địa bàn tỉnh không đến khám bệnh, chữa bệnh, TS.BSCKII Võ Văn Thanh chỉ đạo các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tăng cường công tác truyền thông, vận động người dân hiểu, thực hiện khám bệnh, chữa bệnh sớm tránh để tình trạng bệnh nặng. Bên cạnh đó thực hiện các biện pháp vận động, thành lập Bếp ăn từ thiện tại các bệnh viện để hỗ trợ cho người nghèo khi điều trị nội trú tại các cơ sở khám, chữa bệnh./.
Hoàng Long Quân – Sở Y tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Cau chuyen CDS
 
BỘ PHÁP ĐIỂN
DỊCH VỤ CÔNG
 
Ảnh hoạt động ngành Y tế

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nội dung cung cấp trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế:

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay10,251
  • Tháng hiện tại124,346
  • Tổng lượt truy cập5,626,520
Banner dinh duong me va be
 
 
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

256/QĐ-SYT

Quyết định về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Lê Thị Thu Tâm)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 186 | lượt tải:43

255/QĐ-SYT

Quyết định về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (A Ngôn)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 157 | lượt tải:35

257/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Phan Tấn Phụng)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 200 | lượt tải:36

253/QĐ-SYT

Quyết định Về việc cấp Giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đợt 09 năm 2024

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 172 | lượt tải:43

236/QĐ-SYT

Về việc cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (Phòng khám chuyên khoa Phụ sản - KHHGĐ BS Phương BS Hiền)

Thời gian đăng: 27/06/2024

lượt xem: 331 | lượt tải:44