Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Y tế tỉnh Kon Tum năm 2021

Thứ tư - 24/11/2021 19:45
Chiều ngày 19/11/2021, Hội đồng kiểm tra, đánh giá, chấm điểm cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum do ông Đoàn Văn Minh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước của Sở Y tế tỉnh Kon Tum.
Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có BSCKII Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, chấm điểm kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của Sở Y tế cùng các thành viên của Hội đồng và Tổ giúp việc cho Hội đồng.
Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi kiểm tra thực tế các nội dung của Bộ tiêu chí xác định chỉ số cải cách hành chính của các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh theo Quyết định số 609/QĐ-UBND ngày 12/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh; ý kiến nhận xét của các thành viên Đoàn công tác. Ông Đoàn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn công tác đã thông báo Sở Y tế đạt điểm khá cao (23,04/26 điểm), là một trong những ngành đi đầu trong công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh, điển hình như việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, tiêm chủng, thống kê báo cáo, quản lý tài sản v.v....; triển khai tốt công tác tuyên truyền, giải quyết và trả kết quả sớm tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh…; có một số tiêu chí chưa đạt điểm cao là do nguyên nhân khách quan mang tính đặc thù của ngành trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong năm 2021. Thay mặt Đoàn công tác, ông Đoàn Văn Minh cũng đề nghị lãnh đạo Sở Y tế tiếp tục quán triệt, chỉ đạo công chức, viên chức và các phòng thuộc Sở kịp thời theo dõi, thao tác xử lý hồ sơ thủ tục hành chính trên Hệ thống thông tin một cửa điện tử đảm bảo kịp thời theo hồ sơ giấy.

Ông Đoàn Văn Minh – Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu kết luận buổi kiểm tra

BSCKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng đã tiếp thu các ý kiến kết luận Đoàn công tác, cam kết trong thời gian đến Sở Y tế sẽ tập trung chỉ đạo các phòng và đơn vị trực thuộc Sở; công chức, viên chức và người lao động tiếp tục phát huy những ưu điểm, xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại để triển khai tốt công tác cải cách hành chính nhằm mang đến sự hài lòng cho các tổ chức, Nhân dân và người bệnh đối với ngành Y tế./.

BSCKII Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, chấm điểm kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Tin và ảnh: Dương Văn Lợt
Trung tâm Kiếm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum