Thứ hai - 04/10/2021 04:22
Chiều ngày 30/9/2021, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến của Sở Y tế có TS.BSCKII Võ Văn Thanh - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; đại diện các phòng thuộc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo và các chuyên trách có liên quan của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện. Tại điểm cầu trực tuyến của Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo và các cán bộ có liên quan của các đơn vị và Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn.

TS.BSCKII Võ Văn Thanh - Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị
tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo tiến độ triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum tính đến hết ngày 26/9/2021, theo đó tỉnh Kon Tum đã tổ chức 7 đợt tiêm chủng, có tổng 73.106 người đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19, đạt 19,6% trên dân số từ 18 tuổi trở lên (12,8% trên dân số toàn tỉnh). Trong đó có 42.802 người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đạt 11,5% trên dân số từ 18 tuổi trở lên (7,5% trên dân số toàn tỉnh). Huyện Ia H’Drai có tỷ lệ tiêm cao nhất (27,1%) và huyện Đăk Hà có tỷ lệ tiêm thấp nhất (15,3%). Ghi nhận 03 trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca (TP Kon Tum 01, Ngọc Hồi 02), tất cả các trường hợp trên đều được xử trí kịp thời và hồi phục hoàn toàn.
Cũng tại Hội nghị, đại diện Trung tâm Y tế các huyện, thành phố đã báo cáo kết quả tiêm vắc xin phòng COVID-19 thời gian qua trên địa bàn và những khó khăn tồn tại, giải pháp thời gian tới và Hội nghị thảo luận, giải quyết những khó khăn, vướng mắc và phương án tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, các điểm tiêm hiện nay vẫn được duy trì, Sở Y tế đã có phương án mở rộng điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 dự kiến giai đoạn 1 là 34 xã, giai đoạn 2 là 102 xã.

BSCKII. Nguyễn Lộc Vương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu tại Hội nghị trực tuyến

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS.BSCKII Võ Văn Thanh biểu dương những nỗ lực vừa qua của các đơn vị trong việc tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19 nhất là đơn vị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật là đơn vị đầu mối đã triển khai kế hoạch phân phối vắc xin và triển khai các điểm vượt kế hoạch. Trong thời gian tới đề nghị các đơn vị tham mưu cho Ban chỉ đạo các huyện, thành phố huy động tối đa lực lượng chính trị cùng vào cuộc tập trung nguồn lực triển khai thành công kế hoạch tiêm chủng vắc xin COVID-19, trong đó cố gắng hoàn thành chiến dịch trong thời gian ngắn nhất, bên cạnh đó thực hiện nghiêm công tác tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn cho người được tiêm, tổ chức tốt công tác bảo quản và sử dụng hiệu quả vắc xin, tuyệt đối không để lãng phí vắc xin. Tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân nhất là vấn đề thực hiện tiêm chủng đúng thời gian quy định của ngành Y tế đưa ra và không lựa chọn chờ đợi vắc xin. Tập trung cập nhật các thông tin tiêm chủng lên hệ thống quản lý tiêm chủng quốc gia./.
Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật