Đại hội đại biểu Hội Y Dược học tỉnh Kon Tum lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2025

Thứ hai - 04/10/2021 04:19
Ngày 24/9/2021, Hội Y Dược học tỉnh Kon Tum đã tổ chức Đại hội Hội Y Dược học lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo hình thức trực tuyến (sau đây gọi tắt là Đại hội).
Tham dự Đại hội tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế có BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; ông Đặng Thanh Long – Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế trên địa bàn thành phố Kon Tum cùng 30 đại biểu là Hội viên Hội Y Dược học tỉnh tham dự. Tại điểm cầu trực tuyến của Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi và Trung tâm Y tế các huyện có đại diện lãnh đạo đơn vị cùng 04 đại biểu của các Chi hội trực thuộc tham dự.

Quang cảnh Đại hội tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế

Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động của Hội Y Dược học tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Hội Y Dược học tỉnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hội đã thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội, tổ chức các khóa đào tạo nâng cao năng lực cho hội viên về chuyên môn, nâng cao y đức, vận động hội viên tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức phổ biến, quán triệt và tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác y tế…

Ban Chấp hành Hội Y Dược học tỉnh Kon Tum khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Đồng chí Đặng Thanh Long – Chủ tịch Liên hiệp Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế khẳng định: Trong thời gian qua Hội Y Dược học tỉnh Kon Tum đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao năng lực, hình ảnh của người thầy thuốc trong tình hình mới, đặc biệt trong diễn biến của đại dịch COVID-19, với hình ảnh những người thầy thuốc hàng ngày nỗ lực quên mình tham gia phòng, chống dịch, nỗ lực vì sức khỏe của người bệnh. BS.CKII Trần Ái khẳng định Sở Y tế sẽ luôn đồng hành cùng Hội Y Dược học tỉnh Kon Tum trong các hoạt động. Trong thời gian tới, hy vọng Hội Y Dược học tỉnh Kon Tum tích cực phát huy vai trò đại diện cho quyền lợi của hội viên, vận động hội viên tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để nâng cao chất lượng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Thanh Long – Chủ tịch Liên hiệp Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum đánh giá cao vai trò của người thầy thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong đại dịch COVID-19 giúp nhìn nhận sâu sắc về sự đóng góp của thầy thuốc với vai trò là những chiến sỹ tuyến đầu, vượt qua nguy cơ, dấn thân vào nơi nguy hiểm và là chỗ dựa vững chắc cho người mắc COVID-19. Đồng chí tin tưởng và mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Hội Y Dược học tỉnh Kon Tum có bước phát triển mạnh mẽ, hoạt động có hiệu quả, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của địa phương, của ngành Y tế và của đất nước.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Y Dược học tỉnh Kon Tum khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 25 ủy viên. Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Phạm Bá Đà được bầu giữ chức Chủ tịch Hội; Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Trần Ái và Thầy thuốc ưu tú, BSCKI Hồ Bộ được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội. Đại hội kêu gọi toàn thể hội viên đoàn kết, tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đại hội, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới./.
                                                Bạch Vân - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật