Đại hội đại biểu Hội Đông y tỉnh Kon Tum lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2025

Thứ tư - 22/09/2021 21:02
Chiều ngày 15/9/2021, Hội Đông y tỉnh Kon Tum đã tổ chức Đại hội Hội Đông y lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo hình thức trực tuyến (sau đây gọi tắt là Đại hội).
Tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo; BSCKII. Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Liên hiệp Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y Dược cổ truyền - Phục hồi chức năng; các đại biểu đến từ các Chi Hội Đông y trực thuộc đóng chân trên địa bàn thành phố Kon Tum. Tại điểm cầu trực tuyến của các huyện có đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự cùng với đại biểu 10 Chi hội Đông y trực thuộc trên địa bàn các huyện.

Quang cảnh Đại hội tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế

Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động của Hội Đông y tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Hội Đông y tỉnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Hội Đông y tỉnh với 189 hội viên thuộc 12 chi hội cơ sở. Nhiệm kỳ qua, các hội viên tích cực tham gia khám chữa bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền, vận động chia sẻ nhiều kinh nghiệm, bài thuốc hay, và sưu tầm được 53 bài thuốc, kinh nghiệm dân gian của hầu hết các dân tộc trên địa bàn tỉnh; Hội đã tổ chức Hội nghị khoa học về cây thuốc nam tại huyện Kon Plông với sự tham gia của Hội Đông y của 5 tỉnh Tây Nguyên; tổ chức 2 hội thảo khoa học về phát triển Đông y tại tuyến xã; phối hợp tổ chức các khóa đào tạo cập nhật, nâng cao kiến thức y học cổ truyền cho hội viên; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân...
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh Kon Tum khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 19 ủy viên. Lương y Tô Mạnh Cường được bầu giữ chức Chủ tịch Hội. Đại hội kêu gọi toàn thể hội viên đoàn kết, tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Hội, các chi hội ngày càng vững mạnh và phát triển, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân trong tình hình mới.

Đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Y Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Đông y tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị Hội Đông y tỉnh tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích, nguyên tắc hoạt động của Hội; thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 04-7-2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn liền với thực hiện 9 điều Y huấn của Hải Thượng Lãn Ông trong hoạt động khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Tổ chức Hội các cấp tham gia tích cực vào hoạt động nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, tiếp tục quan tâm nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học trong chẩn đoán và điều trị; xây dựng các Lương y “Giỏi về y đức, tinh thông về y thuật”; tiếp tục nghiên cứu ứng dụng thuốc nam tại địa phương làm dược liệu chữa bệnh và phối hợp với Hội Dược liệu xây dựng các mô hình về phát triển nuôi trồng dược liệu tại địa phương để đảm bảo nguồn dược liệu sạch trong công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân bằng đông y.../.
                                                Bạch Vân - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Đồng chí Y Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng hoa cho Ban chấp hành Hội Đông y tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2020-2025

BS.CKII Đoàn Thị Tuần, Ủy viên Ban chấp hành Hội Đông y Việt Nam trao tặng Giấy khen của Trung ương Hội Đông y Việt Nam cho 03 Thầy thuốc Đông y tiêu biểu của Hội Đông y tỉnh Kon Tum

Đại hội chụp ảnh lưu niệm các đại biểu và khách mời