Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị năm học 2022-2023

Thứ tư - 17/08/2022 05:45
Chiều ngày 12/8/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị năm học 2022- 2023; đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Bà Phạm Thị Trung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; BSCKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành liên quan và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.
Theo báo cáo của Sở Y tế tính đến ngày 10/8/2022, toàn tỉnh ghi nhận 47.072 ca mắc Covid-19, hiện có 21 ca đang cách ly điều trị; tỉnh đã triển khai tiêm được 1.299.192 liều vắc xin phòng Covid-19, tỷ lệ tiêm vắc xin đủ liều cơ bản trên tổng dân số đạt 75,2%, công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn. Đối với bệnh sốt xuất huyết, tính đến 10/8/2022, toàn tỉnh ghi nhận 93 ổ dịch với 393 ca mắc; Ngành Y tế và chính quyền các địa phương chủ động đẩy mạnh công tác truyền thông, phun hóa chất chủ động diệt muỗi tại các địa bàn có nguy cơ cao, giám sát ca bệnh, xử lý các ổ dịch; bảo đảm đáp ứng đầy đủ trang thiết bị, thuốc cho công tác chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết.
Về công tác triển khai phòng chống dịch trong năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ tiêm phòng vắc xin cho trẻ trong dịp nghỉ hè; đảm bảo các mũi 1,2,3 và mũi 4 kịp thời. Sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết thiết bị dạy học cho năm học 2022-2023 đảm bảo hiệu quả và chất lượng đầu tư. Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu UBND tỉnh trình Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Kon Tum lớp 3, lớp 7 và lớp 10, đảm bảo chất lượng, số lượng sách giáo khoa trên địa bàn tỉnh.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường, kiểm tra, tuyên truyền, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch ở cơ sở; thực hiện tốt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tiêm phòng vắc xin Covid-19; quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng, nhất là đối với lứa tuổi trên 12 tuổi và từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tăng cường kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, hướng dẫn người dân tích cực thực hiện vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy để phòng, chống dịch, nhất là sốt xuất huyết. Các địa phương huy động lực lượng tại chỗ tham gia dọn dẹp khuôn viên trường, lớp học; kiểm tra, đánh giá lại vấn đề an toàn tại tất cả các điểm trường học trước khi đưa học sinh ra lớp; lưu ý việc thay đổi đồng phục phải đảm bảo đúng quy định, đơn giản và tiết kiệm; công khai, minh bạch các khoản thu chi để tạo sự đồng thuận trong phụ huynh học sinh./.

Bùi Xuân Nguyện
                                                                  Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hồi