Thứ sáu - 12/08/2022 03:59
Chiều ngày 05/8/2022, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Y tế tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành trong 6 tháng đầu năm 2022. Dự và đồng chủ trì cuộc họp có ông Vũ Mạnh Chữ, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum, TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Y tế .
Ông Vũ Mạnh Chữ, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum
 phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp liên ngành trong thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm y tế (BHYT) theo Quy chế phối hợp giữa Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh trong 06 tháng đầu năm 2022. Theo đó, BHXH tỉnh và Sở Y tế đã phối hợp chặt chẽ trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT trên địa bàn tỉnh, trong việc tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về BHYT và ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT trên địa bàn tỉnh. Kịp thời phối hợp xây dựng, ban hành hướng dẫn liên ngành để triển khai thực hiện chính sách BHYT cho các nhóm đối tượng tham gia BHYT và hướng dẫn các cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện tốt công tác KCB, thanh quyết toán chi phí KCB BHYT và giải quyết kịp thời các vướng mắc, tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trong công tác truyền thông, vận động người dân tham gia BHYT, đến hết tháng 6/2022, tổng số người tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh là 496.205 người, tăng 7.939 người so với năm 2021, đạt 96,32% kế hoạch. Tỷ lệ bao phủ BHYT so với dân số là 90,47%. Tổng lượt KCB BHYT trong 6 tháng đầu năm 2022 là 385.392 lượt, giảm 11,93% so với cùng kỳ năm 2021. Đảm bảo cung ứng đủ thuốc sử dụng cho người bệnh khi đi KCB BHYT tại các cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế. Công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đã được 02 ngành Y tế và BHXH phối hợp thực hiện thường xuyên, trong 6 tháng đã tiến hành tại 14 đơn vị, cơ sở KCB trực thuộc Sở Y tế để kịp thời chấn chỉnh các tồn tại, hạn chế, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT. Bên cạnh những kết quả đạt được, hai ngành cũng thảo luận những khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp triển khai trong những tháng cuối năm 2022.

TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế
phát biểu cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, TS.BSCKII Võ Văn Thanh đánh giá cao những nỗ lực phối hợp giữa hai ngành Y tế và Bảo hiểm xã hội trong thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó cũng đề xuất trong thời gian tới hai ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thanh quyết toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh để tạo điều kiện cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh cung ứng dịch vụ y tế một cách tốt nhất để phục vụ cho người dân./.
Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật