Thứ sáu - 30/08/2024 05:48
Từ ngày 26 đến ngày 28/8/2024, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia phối hợp với Sở Y tế tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực đấu thầu và sử dụng phần mềm đấu thầu thuốc, phần mềm tham khảo giá thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung thuốc Quốc gia, đàm phán giá.

Ths.BS.CKII Đỗ Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum phát biểu chào mừng các đại biểu dự Hội nghị

Dự Hội nghị có TS.Nguyễn Đại Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; đồng chí Cao Sơn Tùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo Sở Y tế và cán bộ liên quan trực tiếp công tác đấu thầu thuốc của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và  Trung tâm Y tế các huyện/thành phố của các tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm Đồng.
Ngành Y tế tỉnh Kon Tum tham dự Hội nghị có ThS.BSCKII Đỗ Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Y tế; BS.CKII Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo và cán bộ có liên quan của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố của tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được các chuyên gia của Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia phổ biến các quy định, cơ sở pháp lý liên quan đến công tác đấu thầu mua sắm tập trung thuốc cấp Quốc gia; hướng dẫn việc xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu; hướng dẫn xây dựng hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu và hướng dẫn xác định tổng hợp nhu cầu thuốc, báo cáo thực hiện kết quả lựa chọn nhà thầu đấu thầu thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung cấp quốc gia và đàm phán giá. Ngoài ra cũng hướng dẫn trực tiếp cách thức sử dụng phần mềm tham khảo thuốc mua sắp tập trung thuốc Quốc trên máy tính thực tế.
Phát biểu khai mạc Hội nghị,Ths.BSCKII Đỗ Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum cám ơn Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia đã tạo điều kiện, lựa chọn tỉnh Kon Tum để tổ chức Hội nghị, qua Hội nghị, các tỉnh có thể vận dụng những kiến thức, kinh  nghiệm trong việc tổ chức lựa chọn nhà thầu, mua sắm thuốc, thực hiện tốt nhiệm vụ đấu thầu mua sắm thuốc góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

TS. Nguyễn Đại Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS.Nguyễn Đại Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác mua sắm, đấu thầu thuốc của các Sở Y tế, Bệnh viện nhằm đảm bảo các Bệnh viện có đầy đủ thuốc, hóa chất, vật tư… phục vụ khám bệnh, chữa bệnh. TS.Nguyễn Đại Hùng đề nghị các đại biểu dự Hội nghị tập trung nghiên cứu, những vấn đề còn khó khăn cần thảo luận, trao đổi với các báo cáo viên, đồng thời thực hành đầy đủ các nội dung liên quan sử dụng phần mềm đấu thầu thuốc.

Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật