Hội Dược liệu tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị triển khai phát hành tem chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ của tỉnh Kon Tum để cấp cho các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện sử dụng tem chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh”

Thứ ba - 29/08/2023 21:05
Chiều ngày 23 tháng 8 năm 2023 tại Hội trường tầng 2 Sở Y tế tỉnh Kon Tum, Hội Dược liệu tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị triển khai phát hành tem CDĐL (chỉ dẫn địa lý) “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ của tỉnh Kon Tum để cấp cho các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện sử dụng tem CDĐL “Ngọc Linh”.
Dự chủ trì Hội nghị có TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Hội Dược liệu tỉnh Kon Tum cùng các thành viên trong Ban Chấp hành Hội Dược liệu tỉnh Kon Tum; đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, VNPT Kon Tum, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông, Kon Tum và Công ty Cổ phần VinGin.
 
Quang cảnh Hội nghị
 
Tại Hội nghị, sau khi nghe TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Hội Dược liệu tỉnh Kon Tum thông qua nội dung, mục đích, ý nghĩa của Hội nghị, các đại biểu cùng thảo luận, trao đổi thống nhất về mẫu tem trước khi triển khai phát hành tem chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ của tỉnh Kon Tum để cấp cho các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện sử dụng tem chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” theo quy định và một số nội dung khác liên quan đến công tác phát hành, kiểm soát, quản lý, sử dụng  tem chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ.
Theo Quyết định số 1247/QĐ-UBND ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành quy chế quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ của tỉnh Kon Tum, Hội Dược liệu tỉnh Kon Tum được giao nhiệm vụ quản lý và kiểm soát nội bộ về quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ, kiểm soát, giám sát kỹ thuật trong quản lý, sử dụng chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ của tỉnh Kon Tum của các hội viên của Hội. Vận động các tổ chức, cá nhân có hoạt động nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh sâm củ Ngọc Linh của tỉnh Kon Tum đủ tiêu chuẩn tham gia Hội. Bảo vệ lợi ích chính đáng và hợp pháp của Hội và các hội viên trong việc sử dụng chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ của tỉnh Kon Tum. Hội Dược liệu là cơ quan phát hành, kiểm soát, quản lý tem chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ để cấp cho các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện sử dụng tem chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ, thường xuyên tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, phát triển danh tiếng và nâng cao giá trị kinh tế cho sản phẩm sâm củ mang chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” của tỉnh Kon Tum. Bên cạnh đó cũng có trách nhiệm xây dựng và phát triển kênh, thị trường tiêu thụ cho sản phẩm sâm củ mang chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” và xử lý vi phạm đối với hội viên theo quy định của Điều lệ Hội; phát hiện và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm quyền về chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ. Ngoài ra, đề xuất áp dụng những thành tựu khoa học - kỹ thuật nhằm đảm bảo duy trì tính đặc thù và nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm sâm củ Ngọc Linh của tỉnh Kon Tum, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan giám sát quy trình sản xuất, thu hoạch, bảo quản sản phẩm sâm củ mang chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” của các hội viên của Hội. Tham gia với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ truy xuất nguồn gốc vùng trồng sản phẩm sâm củ mang chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” của tỉnh Kon Tum.

 
TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Hội Dược liệu tỉnh Kon Tum phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Hội Dược liệu tỉnh Kon Tum cám ơn những ý kiến tham gia của các đại biểu dự Hội nghị, để làm tốt nhiệm vụ liên quan đến nhiệm vụ phát hành, quản lý tem chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” để cấp cho các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện sử dụng tem chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ trong thời gian đến, TS.BSCKII Võ Văn Thanh đề nghị các hội viên Hội Dược liệu tỉnh Kon Tum nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ được phân công, phối hợp chặt chẽ với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và VNPT Kon Tum trong phát hành tem chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ để cấp cho các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện sử dụng tem chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” để đảm bảo uy tín thương hiệu, giá trị và góp phần bảo vệ người tiêu dùng. Bên cạnh đó, đề nghị các thành viên Hội Dược liệu đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sản xuất, kinh doanh sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác biết, tiếp cận tìm hiểu và tham gia Hội Dược liệu tỉnh Kon Tum để cùng chung tay xây dựng thương hiệu dược liệu của tỉnh Kon Tum, đặc biệt là thương hiệu Sâm Ngọc Linh./.
Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Cau chuyen CDS
 
BỘ PHÁP ĐIỂN
DỊCH VỤ CÔNG
 
Ảnh hoạt động ngành Y tế

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nội dung cung cấp trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế:

Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay7,890
  • Tháng hiện tại118,650
  • Tổng lượt truy cập5,620,824
Banner dinh duong me va be
 
 
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

256/QĐ-SYT

Quyết định về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Lê Thị Thu Tâm)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 185 | lượt tải:43

255/QĐ-SYT

Quyết định về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (A Ngôn)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 154 | lượt tải:35

257/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Phan Tấn Phụng)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 198 | lượt tải:36

253/QĐ-SYT

Quyết định Về việc cấp Giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đợt 09 năm 2024

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 169 | lượt tải:42

236/QĐ-SYT

Về việc cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (Phòng khám chuyên khoa Phụ sản - KHHGĐ BS Phương BS Hiền)

Thời gian đăng: 27/06/2024

lượt xem: 328 | lượt tải:44