Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm - 12/01/2023 04:02
Chiều ngày 06/01/2023, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chủ trì Hội nghị có TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng các phòng thuộc Sở Y tế cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ y tế trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong năm 2022, theo đó Sở Y tế đã chủ động ban hành các chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể thực hiện Nghị quyết của Đảng, kết luận, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và các văn bản chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội nói chung, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh nói riêng trong năm 2022. Triển khai quyết liệt và có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên người (dịch COVID-19, sốt xuất huyết Dengue, tay - chân - miệng, đậu mùa khỉ...); Chủ động tham mưu Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện kịp thời công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh triển khai tốt các biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh điều trị nội trú, ngoại trú; chủ động phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm, phòng chống dịch COVID-19; duy trì thường xuyên các hoạt động quản lý chất lượng và cải tiến chất lượng trong khám bệnh, chữa bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong khám bệnh, chữa bệnh. Công tác truyền thông Dân số và phát triển được duy trì thường xuyên, bên cạnh đó đáp ứng kịp thời các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và dịch vụ chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ... Trong năm 2023, ngành Y tế tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, nâng cao sức khoẻ tiến tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân; nâng cao năng lực phòng, chống dịch bệnh và hiệu quả hoạt động của y tế cơ sở; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người bệnh; duy trì mức sinh thay thế, giảm chênh lệch giới tính khi sinh, tăng cường công tác khám sàng lọc trước sinh, nâng cao chất lượng dân số.... thông qua các giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý và điều hành, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống các loại dịch bệnh trên người, tổ chức triển khai công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, thường trực cấp cứu, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tăng cường công tác truyền thông vận động và truyền thông thay đổi hành vi, chú trọng vào truyền thông trực tiếp tại hộ gia đình. Từng bước xây dựng đội ngũ nhân viên y tế có số lượng, cơ cấu hợp lý và có trình độ năng lực theo vị trí việc làm cho từng tuyến, lĩnh vực và từng đơn vị. Bảo đảm cung ứng đủ thuốc về số lượng, đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh thiên tai, lũ lụt. Tăng cường đầu tư, khai thác sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng và sửa chữa trang thiết bị và hạ tầng y tế.

TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế biểu dương những nỗ lực của hệ thống y tế, sự cố gắng của mỗi cán bộ y tế trong năm 2022. Bên cạnh đó cũng đề nghị các đơn vị trong năm 2023 tiếp tục phấn đấu, khẩn trương triển khai các chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Y tế trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Cụ thể hóa các mục tiêu, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các nhiệm vụ có hiệu quả, đạt được tiến độ đã đề ra. Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, TS.BSCKII Võ Văn Thanh gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến toàn thể nhân viên y tế và gia đình, chúc một năm mới an khang, thịnh vượng./.
Hoàng Long Quân – Sở Y tế