Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông, Chi hội Y Dược học phối hợp tổ chức kỷ niệm Ngày Dược sĩ Thế giới 25/9/2023

Thứ bảy - 30/09/2023 03:30
Chiều ngày 25/9/2023, Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông tổ chức kỷ niệm Ngày Dược sĩ thế giới (25/9/2010-25/9/2023). Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng, Trạm Y tế, đội ngũ y bác sĩ và toàn thể dược sĩ của đơn vị.
Quang cảnh Lễ kỷ niệm ngày Dược sĩ Thế giới 25/9/2023 tại
Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông

Tại buổi tọa đàm có lãnh đạo đơn vị và đội ngũ viên chức, nhân viên dược cùng ôn lại lịch sử ra đời của Ngày Dược sĩ Thế giới 25/9. Qua đó ghi nhận và tôn vinh vai trò của dược sĩ trên toàn cầu cũng như đội ngũ dược sĩ hiện đang công tác tại đơn vị nói riêng, là động lực để ngành Dược phát triển. Trong đó người dược sĩ đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo đảm cung ứng đủ thuốc có chất lượng, giá hợp lý cho nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh; bảo đảm sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả góp phần vào việc cải tiến chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân của đội ngũ nhân viên y tế. Tại buổi toạ đàm đã có nhiều ý kiến thảo luận về vai trò của người dược sĩ đối với ngành Y tế và xã hội và người bệnh.
Chủ đề Ngày Dược sĩ thế giới 25/9 năm 2023 là “Tăng cường vai trò của Dược sĩ trong hệ thống y tế - Pharmacy strengthens health systems” thông điệp chính là sự tôn vinh các dược sĩ đã có những đóng góp lớn lao và có ý nghĩa nhân văn trong việc chăm sóc dược, bảo vệ sức khỏe của nhân loại trên toàn thế giới.

Tại lễ kỷ niệm, Bs.CKI Nguyễn Thành Thảo, Phó giám đốc, Chi hội Trưởng chi Hội Y Dược học Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp cũng như vai trò của người dược sĩ với nhiệm vụ cung ứng, bảo quản, cấp thuốc điều trị cho người bệnh; bảo đảm sử dụng thuốc hợp lý, an toàn sức khỏe của người bệnh. Ban Giám đốc, Chi hội Y Dược học mong muốn đội ngũ dược sĩ tại đơn vị không ngừng phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm tiếp tục nỗ lực hơn nữa, kế thừa những thành quả đã đạt được, phấn đấu rèn luyện, nâng cao y đức, dược đức và chuyên môn nghiệp vụ dược, góp phần cùng với ngành Y tế thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ của người dân trên địa bàn ngày càng tốt hơn.

Lãnh đạo đơn vị tặng hoa chúc mừng ngày Dược sĩ thế giới cho đại diện các dược sĩ, thuộc Chi hội Y Dược học Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông

Ngành Dược và người dược sĩ là một phần không thể tách rời của ngành Y tế, với nhiệm vụ bảo đảm cung ứng đủ thuốc có chất lượng, giá hợp lý cho công tác khám bệnh, chữa bệnh; bảo đảm sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả đối với người bệnh.

Nguyễn Hải Nam
Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông