Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum tiếp nhận chuyển giao phẫu thuật dị dạng lồng ngực và các bệnh lý mạch máu, bướu cổ

Thứ hai - 12/06/2023 22:27
Trong 3 ngày, các bác sỹ Khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum thực hiện phẫu thuật cho 16 ca bệnh, trong đó 8 ca dị dạng lồng ngực, 7 ca giãn tĩnh mạch can thiệp điều trị bằng laser và 1 ca u phổi. Đây đều là những kỹ thuật khó, thuộc chuyên ngành Ngoại Lồng ngực – mạch máu, thường được thực hiện ở bệnh viện tuyến Trung ương.
Tiến sỹ, bác sỹ Trần Thanh Vỹ - Trưởng khoa lồng ngục và mạch máu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Chương trình phối hợp này chúng tôi làm với Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đã 10 năm rồi. Các  kỹ thuật chuyển giao đa số là những kỹ thuật bệnh viện Kon Tum chưa  làm được, như là các trường hợp lõm ngực bẩm sinh, giãn tĩnh mạch và các bệnh lý khác về mạch máu. Đa số các kỹ thuật này, các bác sĩ tại Kon Tum đã tiếp thu và thực hiện được. Đợt này chúng tôi ra chủ yếu là giải quyết những trường hợp khó”.

 
Các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum thực hiện phẫu thuật dị dạng lồng ngực bẩm sinh.
 
Chương trình liên kết, chuyển giao kỹ thuật ngoại khoa giữa Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum và Bệnh viện Đại họcY dược TP Hồ Chí Minh được triển khai thực hiện, duy trì thường xuyên trong khoảng 10 năm qua và ngày càng toàn diện với nhiều kỹ thuật khó, kỹ thuật cao. Điều này khẳng định trình độ, năng lực của bác sĩ và điều kiện cơ sở vật chất của Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum không ngừng hoàn thiện. Qua đó, bệnh viện đã giúp cho nhiều người bệnh trên địa bàn tỉnh Kon Tum được hưởng lợi khi được chăm sóc, điều trị sức khỏe với dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại nơi mình ở./.
Hà My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Cau chuyen CDS
 
BỘ PHÁP ĐIỂN
DỊCH VỤ CÔNG
 
pakn nguoi dan dn
 
Ảnh hoạt động ngành Y tế

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nội dung cung cấp trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế:

Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay9,340
  • Tháng hiện tại395,801
  • Tổng lượt truy cập8,967,194
Banner dinh duong me va be
 
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

1004/KH-SYT

Kế hoạch Triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Sởi trên địa bàn tỉnh Kon Tum đợt 2 năm 2025

Thời gian đăng: 21/03/2025

lượt xem: 23 | lượt tải:6

101/QĐ-SYT

Quyết định Về việc cấp, cấp lại Giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đợt 07 năm 2025

Thời gian đăng: 17/03/2025

lượt xem: 61 | lượt tải:39

100/QĐ-SYT

Quyết định Về việc cấp, cấp lại, điều chỉnh Chứng chỉ hành nghề dược (đợt 01 năm 2025)

Thời gian đăng: 17/03/2025

lượt xem: 64 | lượt tải:44

825/TB-SYT

Thông báo Thành phần các khoa, phòng thuộc các đơn vị trực thuộc Sở Y tế dự Hội nghị giao ban ngành Y tế hàng tháng

Thời gian đăng: 11/03/2025

lượt xem: 98 | lượt tải:51

92/QĐ-SYT

Quyết định Phân công nhiệm vụ của Giám đốc Sở Y tế và các Phó Giám đốc Sở Y tế

Thời gian đăng: 11/03/2025

lượt xem: 101 | lượt tải:58