Hội thảo khoa học: Tối ưu hóa điều trị các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường – Thách thức và giải pháp

Chủ nhật - 21/05/2023 21:57
Ngày 06/5/2023, Sở Y tế tỉnh Kon Tum phối hợp Tập đoàn Servier tổ chức Hội thảo khoa học “Tối ưu hóa điều trị các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường – Thách thức và giải pháp”.
Tham dự Hội thảo có TS.BSCKII. Võ Văn Thanh – Giám đốc Sở Y tế; BS Trần Trúc Thanh Hà – đại diện nhà tài trợ; các báo cáo viên: PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Bích Đào – Phó Chủ tịch Hội Nội tiết và đái tháo đường Việt Nam, Chủ tịch Hội Nội tiết và đái tháo đường TP. Hồ Chí Minh, TS.BS. Lê Hữu Lợi – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, BSCKII. Trần Quang Khánh – Khoa tim mạch can thiệp – Bệnh viện Chợ Rẫy; cùng 120 cán bộ y tế của các cơ sơ y tế công lập và tư nhân trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

TS.BSCKII. Võ Văn Thanh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum
phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bích Đào báo cáo chuyên đề “Cập nhật các khuyến cáo năm 2022-2023 về vai trò của kiểm soát đường huyết”; TS.BS. Lê Hữu Lợi – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum báo cáo chuyên đề về “Ứng dụng khuyến cáo mới trong điều trị tăng huyết áp cho bệnh nhân đái tháo đường”, khuyến cáo ADA 2023; BSCKII. Trần Quang Khánh – Khoa tim mạch can thiệp, Bệnh viện Chợ Rẫy báo cáo chuyên đề “Chiến lược điều trị Hội chứng mạch vành mạn theo khuyến cáo của VNHA 2022”.

TS.BS Lê Hữu Lợi – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum
báo cáo chuyên đề tại Hội thảo

Thảo luận tại Hội thảo, các thành viên tham gia đã đặt ra nhiều câu hỏi, đưa ra các ca bệnh lâm sàng thực tế và được các chuyên gia giải đáp, hướng dẫn giải quyết.

Nhà tài trợ và đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Phát biểu kết thúc Hội thảo, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bích Đào nhấn mạnh các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường ngày càng trở nên phổ biến. Việc chẩn đoán, điều trị, kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ cần được chú trọng. Bên cạnh đó, trên cơ sở các kiến thức của hội thảo, đại biểu tham gia cần áp dụng vào thực tế để tối ưu hóa việc điều trị các bệnh lý này./.

Thanh Xuân
                                                               Trung tâm Kiểm soát bệnh tật