Bế giảng các khóa đào tạo kỹ thuật viên Phục hồi chức năng

Thứ tư - 22/02/2023 21:18
Ngày 20/02/2023, Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Lễ bế giảng khóa đào tạo chuyên ngành Phục hồi chức năng Hoạt động trị liệu. Ngày 21/02/2023, Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng tổ chức bế giảng các khóa đào tạo chuyên ngành Phục hồi chức năng Vật lý trị liệu và Ngôn ngữ trị liệu.
Các đại biểu, học viên khóa đào tạo Hoạt động trị liệu dự Bế giảng
 tại Trường Đại học Y Dược Huế

Dự Lễ Bế giảng tại các trường có đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Dược Huế, Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng; đại diện Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET), Bộ Quốc Phòng; đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ/USAID; Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Y tế cộng đồng (CCRD); Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP); Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV); đại diện Sở Y tế và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh Quảng trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Kon Tum và các học viên tham dự các khóa đào tạo. Sở Y tế tỉnh Kon Tum có BS.CKII Đỗ Ngọc Hòa – Phó Giám đốc Sở Y tế tham dự.

Các đại biểu, học viên khóa đào tạo Vật lý trị liệu và Ngôn ngữ trị liệu
dự Bế giảng tại Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng

Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” (Dự án Hòa nhập) do USAID tài trợ hướng tới mục tiêu cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam (Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh và Kon Tum), trong cấu phần Dự án có hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân viên y tế làm công tác Phục hồi chức năng do Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam phối hợp với các trường thực hiện. Các khóa đào tạo về Hoạt động trị liệu tại Trường Đại học Y Dược Huế có 36 học viên tham dự, trong đó có 09 học viên từ các cơ sở ngành Y tế tỉnh Kon Tum; khóa đào tạo Vật lý trị liệu và Ngôn ngữ trị liệu tổ chức tại Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng có 50 học viên tham dự (25 học viên của khóa Vật lý trị liệu, trong đó có 16 học viên tỉnh Kon Tum và Ngôn ngữ trị liệu có 30 học viên, trong đó có 08 học viên tỉnh Kon Tum). Các khóa đào tạo kéo dài 9 tháng theo chương trình cập nhật mới nhất hiện nay, với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế.

BS.CKII Đỗ Ngọc Hòa – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum phát biểu
tại Lễ Bế giảng khóa đào tạo Vật lý trị liệu và Ngôn ngữ trị liệu
tại Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng

Phát biểu tại Lễ Bế giảng khóa đào tạo Vật lý trị liệu và Ngôn ngữ trị liệu tại Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, BS.CKII Đỗ Ngọc Hòa – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum gửi lời cám ơn tới Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ/USAID , Ban Quản lý dự án Hòa Nhập Trung ương, Ủy ban y tế Hà Lan – Việt Nam, đặc biệt cám ơn Ban Giám hiệu, các thầy, cô của Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng đã nhiệt tình giảng dạy, chỉ bảo cho các học viên trong thời gian vừa qua. Trong thời gian đến, Sở Y tế sẽ chỉ đạo cho các đơn vị trực thuộc bố trí công việc phù hợp với vị trí mà các học viên được đào tạo, qua đó triển khai cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng tại đơn vị. BS.CKII Đỗ Ngọc Hòa cũng mong muốn trong tương lai, ngành Y tế tỉnh Kon Tum hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ, sự giúp đỡ của các Trường để đào tạo, nâng cao năng lực cho lực lượng cán bộ làm công tác phục hồi chức năng nói riêng, cán bộ y tế khác nói chung, để cung cấp nhiều hơn dịch vụ phục hồi chức năng, phục vụ tốt hơn người dân trên địa bàn./.
Hoàng Long Quân – Sở Y  tế